Thứ ba, 16/04/2024, 10:35

Ủy ban nhân dân xã Huổi Luông tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết

Thứ hai - 11/07/2022 22:12 1.545 0
Thực hiện Kế hoạch số 222/KH-UBND, ngày 06/7/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ về Kế hoạch tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn huyện Phong Thổ năm 2022.

anh 1
Ngày 11/7/2022, tại Hội trường Nhà văn hóa hữu nghị Việt - Trung ,Ủy ban nhân dân xã Huổi Luông đã phối hợp với Đồn Biên phòng Huổi Luông tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn xã Huổi Luông.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thủ trưởng Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Lai Châu cùng Chỉ huy Phòng Chính trị Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu; Phóng viên Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu; Đại diện Phòng Tư pháp huyện Phong Thổ với 90 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ không chuyên trách tại 21/21 bản trên địa bàn xã Huổi Luông.
Tại hội nghị, các đại biểu được Báo viên pháp luật cấp huyện thuộc Đồn Biên phòng xã Huổi Luông cung cấp, giới thiệu các chuyên đề:
- Nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam;
- Nghị định số 106/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam.
Tại Hội nghị, đại biểu còn được Ban Tổ chức Hội nghị cấp phát tờ rơi tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam do Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Phong Thổ biên tập và xuất bản.
anh 2 1
anh 3 anh 4
              Một số hình ảnh về Hội nghị tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam

Thông qua Hội nghị đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ chiến sỹ và Nhân dân trong công tác biên phòng; Phát huy vai trò của cấp ủy đảng, chính quyền và đội ngũ cán bộ thôn bản trong cộng đồng dân cư trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân, con cháu, dòng họ tích cực tham gia công tác biên phòng; Huy động nguồn lực xã hội trong việc tham gia quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.