Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Than Uyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2021, ngày 8/12/2021 UBND huyện Than Uyên đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến luật được quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 11, các văn bản pháp luật quan trọng và triển khai một số nhiệm vụ công tác phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện
Đồng chí Hà Minh Như - Trưởng Phòng Tư pháp huyện Than Uyên
Dự Hội nghị có các đồng chí thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân và công chức các xã, thị trấn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên pháp luật huyện triển khai một số nội dung quan trọng gồm Luật Phòng, chống ma túy 2021 được thông qua tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV, Nghị định số 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, Kế hoạch số 565/KH-UBND ngày 17/3/2021 của UBND huyện về tăng cường công tác tuyên truyền đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021-2025” (giai đoạn II), Kế hoạch số 3663/KH-UBND ngày 29/11/2021 của UBND huyện về thực hiện Dự án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm về ma túy vùng đồng bào DTTS&MN giai đoạn 2021 - 2025” theo Quyết định số 677/QĐ-UBDT ngày 05/10/2021 của Uỷ ban Dân tộc trên địa bàn huyện Than Uyên và một số nội dung về xử lý vi phạm hành chính.
quang canh hoi nghi
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Quang Chiến, phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian tới cần tăng cường triển khai công tác tuyên truyền, PBGDPL tới người dân trên địa bàn huyện; việc tổ chức tuyên truyền cần đa dạng, linh hoạt về hình thức, ngắn gọn, chính xác về nội dung; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương để nâng cao hiệu quả trong hoạt động tuyên truyền.
Thông qua Hội nghị đã kịp thời triển khai tuyên truyền, phổ biến những văn bản pháp luật mới được ban hành, các văn bản quan trọng, cần triển khai trên địa bàn huyện.
Phạm Thắng