Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Phòng Tư pháp huyện Mường tè tăng cường công tác phối hợp trong phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân ở các xã, bản

Tuyên truyền pháp luật

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 20/02/2020 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mường Tè về công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện năm 2020.
Từ ngày 20 đến 21/7/2020, Phòng Tư pháp phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Tỉnh Lai Châu và UBND một số xã cùng phối hợp tổ chức truyền thông pháp luật và trợ giúp pháp lý tại một số điểm Bản thuộc các xã: Vàng Sang, Bum Nưa, Pa Vệ Sủ, Kan Hồ, Bum Tở.

Bà con dân tộc La Hủ tại buổi truyền thông pháp luật, trợ giúp pháp lý tại xã Bum Tở
Nội dung về các văn bản luật mới được được quốc hội thông qua và một số nội dung có liên quan trực tiếp và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân như: Luật phòng, chống tác hại của rượu bia; Luật phòng chống ma túy; Luật hôn nhân vầ gia đình; đạo trái pháp luật và các chế độ chính sách bà con nhân dân được hưởng theo quy định của pháp luật.

Hỉnh ảnh buổi tuyên truyền pháp luật tại xã Kan Hồ ngày 21/7/2020.
Tại buổi tuyên truyền các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giải đáp, tư vấn trực tiếp những câu hỏi mà bà con nhân dân có thắc mắc hay khó khăn về thủ tục giấy tờ pháp lý có liên quan đến quyền, lợi ích cũng như nghĩa vụ của công dân.

Hỉnh ảnh tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của rượu bia và Ma túy tại Bản Nậm Củm – xã Bum Nưa

Lù Phí Pa