Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tỉnh Lai Châu năm 2020

Trong những năm qua tỉnh Lai Châu đã không ngừng tăng cường các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, công tác thu hút đầu tư và đầu tư trên địa bàn đã đạt được những kết quả tích cực: Đã ban hành chính sách ưu đãi và thu hút đầu tư của tỉnh; công tác đối thoại, giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp được quan tâm thực hiện; công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh; thành lập và đưa vào hoạt động trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; tổ chức các hội nghị phân tích đánh giá về chỉ số PCI;… Tuy nhiên, công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp tổ chức thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) ở một số ngành, địa phương có lúc, có nơi còn thiếu đồng bộ, hiệu quả chưa cao. Nhằm tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch Cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh năm 2020.
Theo đó, Kế hoạch xác định các cấp, các ngành phải vào cuộc, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải nâng cao nhận thức, quyết tâm cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức viên chức trong đơn vị trong giải quyết thủ tục hành chính, quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để góp phần chung sức xây dựng cộng đồng Doanh nghiệp trong tỉnh ngày càng phát triển. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nghiệm vụ đã được giao tại Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 07/02/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc Triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2020 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Kế hoạch giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị triển khai hiệu quả nội dung kế hoạch.