Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Hòa giải thành luôn cần dân vận khéo

“Hòa giải thành luôn cần dân vận khéo” là nội dung chính trong Hội nghị trực tuyến công tác dân vận trong hoạt động hòa giải do Ban Dân vận Trung ương phối hợp cùng Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban can sự đảng Tòa án nhân dân tối cao tổ chức sáng nay.
Hòa giải thành luôn cần dân vận khéo

Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Lai Châu có đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo Phòng phổ biến, giáo dục pháp luật.
           Hội nghị được tổ chức với mục đích chủ yếu là nhằm tiếp tục khẳng định vai trò và ý nghĩa của công tác dân vận, của Mặt trận Tổ quốc trong hoạt động hòa giải ở cơ sở và bên cạnh đó còn có một phương thức hòa giải mới là hòa giải, đối thoại tại Tòa án. Đồng thời, nhận diện những hạn chế, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân trong quá trình thực hiện và sự phối hợp giữa các cơ quan liên quan để từ đó xác định phương hướng, đề xuất giải pháp tiếp tục tăng cường, phát huy vai trò của công tác dân vận trong hòa giải ở cơ sở và hòa giải, đối thoại tại Tòa án, từ đó giúp các hoạt động hòa giải ở cơ sở và hòa giải, đối thoại tại Tòa án ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, bảo đảm giải quyết mọi tranh chấp, mâu thuẫn ngay tại cơ sở, hạn chế tối đa các vụ việc phức tạp, nghiêm trọng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 03/6/2013 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ bảy (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới” và Kết luận số 43-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW.