Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường

Ngày 25/11, đồng chí Lê Thanh Hải – Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Lai Châu tham dự Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật và năng lực giám sát thực hiện pháp luật về bảo vệ môi trường do Hội Luật gia Việt Nam tổ chức tại Lào Cai
Hội nghị có sự tham gia của Thường trực lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam; lãnh đạo, cán bộ các Ban chuyên môn và Văn phòng Trung ương Hội; các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường cùng gần 100 đại biểu thuộc Hội Luật gia các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
227125c0e6c72d9974d6
                                                                                      Quang cảnh tại Hội nghị

Qua buổi tập huấn, các học viên sẽ cùng chuyên gia trao đổi 7 chuyên đề chuyên sâu trong lĩnh vực bảo vệ môi trường gồm: “Pháp luật về bảo vệ môi trường trong bảo đảm phát triển bền vững”; “Vai trò của Hội Luật gia Việt Nam trong công tác bảo vệ môi trường”; “Những vấn đề cần lưu ý khi áp dụng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”; “Các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”; “Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt và những lỹ năng truyền thông môi trường- vai trò của các cấp Hội Luật gia Việt Nam” và “Bồi thường thiệt hại do ô nhiễm môi trường gây ra”.

Thông qua buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ, hội viên phát huy vai trò của các cấp Hội trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, góp phần thiết thực, hiệu quả vào công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, xây dựng môi trường sống trong sạch, nâng cao sức khỏe cộng đồng.