Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 15/3/2021 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý người dân tộc thiểu số và cán bộ chủ chốt cấp xã giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030

Ngày 24 tháng 5 năm 2021, Tỉnh ủy Lai Châu ban hành Kế hoạch số 34/KH-TU thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 15/3/2021 về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý người dân tộc thiểu số và cán bộ chủ chốt cấp xã giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030
Nhằm quán triệt nghiêm túc, sâu sắc Nghị quyết để các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên nhận thức rõ thực trạng về công tác cán bộ và đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số, cán bộ chủ chốt cấp xã; nắm vững quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong Nghị quyết để tổ chức thực hiện có hiệu quả tạo chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong xây dựng đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số và cán bộ chủ chốt cấp xã; làm cơ sở để tiến hành kiểm tra, giám sát, thanh tra, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết.
Theo đó, Kế hoạch đã đưa ra 08 nhiệm vụ trọng tâm như sau: Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo để tạo nguồn cán bộ người dân tộc thiểu số; Tuyển chọn, bố trí, phân công, điều động, luân chuyển cán bộ và phân cấp quản lý cán bộ; Đánh giá cán bộ; Quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; Bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, miễn nhiệm cán bộ; Khen thưởng, kỷ luật và thực hiện chế độ, chính sách cán bộ; Quan tâm đầu tư nguồn lực cho công tác đào tạo, bồi dưỡng.
Kế hoạch đã phân công nhiệm vụ cho các ban đảng tỉnh, đảng đoàn, ban cán sự đảng, các huyện ủy, thành ủy và các cơ quan cấp tỉnh để triển khai thực hiện./.