Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Kế hoạch Tổ chức các hoạt động và Phát động Phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Ngày 29 tháng 1 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 254/KH-UBND tổ chức các hoạt động và phát động phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ(04/10/1961 -04/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (04/10/2001 -04/10/202)
Kế hoạch  Tổ chức các hoạt động và Phát động Phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về ý nghĩa, niềm tự hào, truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, đồng thời nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lai Châu đối với nhiệm vụ bảo đảm an toàn PCCC và CNCH gắn với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh trong tình hình mới.
Các hoạt động chủ yếu sau:
1.Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, 20 năm Ngày toàn dân Phòng cháy và chữa cháy. Tuyên truyền nâng cao ý thức và kiến thức về công tác PCCC và CNCH tới các tầng lớp nhân dân, giáo viên, học sinh; xây dựng tin, bài, phóng sự tuyên truyền và cung cấp kịp thời các thông tin về tình hình cháy, nổ ở địa phương và trong nước, cảnh báo các nguy cơ phát sinh cháy, nổ để mọi người nâng cao cảnh giác, chủ động phát hiện và triệt tiêu các nguy cơ cháy, nổ.
2. Đẩy  mạnh  phong  trào  toàn  dân  tích  cực,  tự giác  tham  gia  công  tác Phòng  cháy  và  chữa  cháy;  biểu dương, nhân rộng  những  tấm gương người  tốt, việc  tốt, điển  hình  tiên  tiến  trong  công  tác  PCCC. Đề xuất khen thưởng, động viên  kịp  thời  các  tập  thể,  cá  nhân  có  thành  tích  xuất  sắc  trong  phong  trào  toàn dân PCCC và CNCH.
3.Tổ chức thi tìm hiểu lịch sử truyền thống 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, tìm hiểu 20 năm Ngày toàn dân  Phòng  cháy  và  chữa  cháy;  tìm  hiểu  nâng  cao nhận  thức,  trách nhiệm, kỹ năng PCCC và CNCH cho các tầng lớp nhân dân.
4.Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ về lịch sử phát triển, ý nghĩa, niềm tự hào, truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH
Kế hoạch đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện thành phố tổ chức triển khai hiệu quả các nội dung kế hoạch./.