Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Ngày 30/10/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy chế phối hợp về giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Theo đó, Quy chế quy định nguyên tác, hình thức và nội dung phối hợp giữa Sở Tư pháp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tài chính, Sở Y tế, các cơ sở nuôi dưỡng và các cơ quan tổ chức khác có liên quan trong việc giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Các cơ quan, đơn vị phối hợp trong việc lập biên bản về việc trẻ em bị bỏ rơi; phối hợp trong rà soát, tìm người nhận trẻ em làm con nuôi; phối hợp trong việc xác minh hồ sơ của trẻ bị bỏ rơi được ho làm con nuôi nước ngoài; phối hợp trong việc lấy ý kiến cho trẻ em làm con nuôi nước ngoài đối với trẻ em bị bỏ rơi; phối hợp trong việc xác minh trẻ em đủ điều kiện cho làm con nuôi nước ngoài; phối hợp trong việc giới thiệu trẻ em ở cơ sở nuôi dưỡng làm con nuôi nước ngoài; phối hợp trong việc quản lý, sử dụng chi phí giải quyết việc nuôi con nuôi nước ngoài và đảm bảo kinh phí cho công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.
Quy chế quy định cụ thể trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc phối hợp giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố ngoài.