Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid- 19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè

Ngày 08/6/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 1600/UBND-VX về việc tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Theo đó, Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành có liên quan và khẩn trương triển khai Quyết định số 623/QĐ-LĐTBXH ngày 29/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 và trẻ em phải cách ly tập trung để phòng, chống dịch COVID-19. UBND các huyện, thành phố sử dụng nguồn lực địa phương, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia hỗ trợ kinh phí, đồ dùng thiết yếu và tăng cường dinh dưỡng cho số trẻ em nói trên với phương châm không một trẻ em nào rơi vào hoàn cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19 mà không được hỗ trợ, chăm sóc kịp thời.
Yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố triển khai các biện pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bảo đảm an toàn, phòng, chống lây nhiễm COVID-19, phòng, chống xâm hại trẻ em ở gia đình, cộng đồng, cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em.