Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Tăng cường triển khai tiêm vắc xin Covid-19

Ngày 31/5/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 1477/UBND-VX về việc tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.
Tăng cường triển khai tiêm vắc xin Covid-19
Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện một số nhiệm vụ sau:
- Sở Y tế rà soát, tổng hợp năng lực, lập danh sách tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả công lập, tư nhân trong và ngoài ngành y tế); chỉ đạo các cơ sở tiêm trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ vật chất, trang thiết bị, nhân lực, đào tạo, tập huấn...đảm bảo đủ điều kiện tiêm chủng và sẵn sàng tham gia tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 khi được huy động.
 Tổng hợp danh sách các đối tượng tiêm chủng đảm bảo theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế; lập kế hoạch sử dụng vắc xin theo từng đợt phân bổ của Bộ Y tế chi tiết đến từng loại vắc xin, đối tượng, thời gian, cách thức triển khai tại từng điểm tiêm chủng trên địa bàn, đảm bảo sử dụng vắc xin hiệu quả, tuyệt đối không để lãng phí.
- Sở Tài chính, Sở Y tế tham mưu kịp thời cho tỉnh bố trí đủ kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế.
- Các lực lượng công an, quân đội, biên phòng, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện thành phố huy động sự tham gia của tất cả các lực lượng hỗ trợ ngành y tế trong việc vận chuyển vắc xin tới các điểm tiêm chủng; hỗ trợ đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm tiêm (trong trường hợp cần thiết và theo đề nghị của Sở Y tế); phối hợp với ngành Y tế trong các đợt triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định./.