Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Tăng cường truy cập Trang thông tin tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh Lai Châu để cập nhật, khai thác thông tin chính sách mới

Ngày 16 tháng 8 năm 2021, Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Lai Châu đã ban hành công văn số 09/HĐPH-STP về việc Truy cập Trang thông tin tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh Lai Châu để cập nhật, khai thác thông tin chính sách mới .
Nhằm tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin trong tình hình dịch Covid 19, để đáp ứng với nhu cầu tiếp cận thông tin  một cách nhanh nhất và chính xác, trong thời gian qua, SởTư pháp đã phối hợp với các sở, ngành tỉnh triển khai nhiều giải pháp để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến,  giáo dục pháp luật  thuộc các lĩnh vực tư pháp, các lĩnh vực  pháp  luật khác, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND các huyện, thành phố; các chủ trương của tỉnh, của huyện về phát triển kinh tế đảm bảo quốc phòng - an ninh bước đầu đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên để tiếp tục nâng cấp, cập nhật một số ứng dụng mới trên Trang tổng hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Lai Châu nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tra cứu thông tin mới vềcác chính sách của Trung ương, của tỉnh liên quan trực tiếp đến người dân và doanh nghiệp, Sở Tư pháp giới thiệu bổ sung chuyên mục trên Trang tổng hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Lai Châu, cụ thể:
1. Bổ sung chuyên mục giới thiệu nội dung văn bản pháp luật mới, theo đó các văn bản của Trung ương, của tỉnh có hiệu lực thi hành có liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp được cập nhật mới theo tháng.
2.  Phối  hợp  với Đài Phát thanh -Truyền  hình  tỉnh  bổ sung chuyên mục phổ biến pháp luật trên truyền hình lên trang thông tin điện tử, theo đó mỗi tuần sẽ có một Video clip giới thiệu vềcác chính sách pháp luật của tỉnh, các huyện, thành  phố có liên quan đến chính sách như chính sách đầu tư, cải  cách  hành chính, gương người tốt, việc tốt trong công công tác phổ biến GDPL.
3. Liệt kê đầy đủ, chính xác các chính sách về phát triển kinh tế- xã hội hiện đang có hiệu  lực thi hành trên địa  bàn  tỉnh để tiện  việc tra  cứu,  khai  thác thông tin.
Đa ch Trang thông tin đin t tng hp: http://pbgdpl.laichau.gov.vn