Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày “Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2021

Để tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6); ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6) với chủ đề “Vì sức khỏe của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma túy”; Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tệ nạn ma túy tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm, hành động của lãnh đạo các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và tệ nạn ma túy, ngày 03/6/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1543/KH-UBND về Triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày “Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2021.
Theo kế hoạch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đề ra 5 nội dung trọng tâm cần triển khai thực hiện trong Tháng hành động phòng, chống ma túy, ngày “Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2021. Ủy ban nhân dân tỉnh giao các Sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo PCPT tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, trên cơ sở kế hoạch này và chỉ đạo của UBND tỉnh về thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động  hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy phù hợp với tình hình thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương.
Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên, các cấp ủy, chính quyền, nhất là cấp cơ sở phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân tham gia vận động, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện và quản lý, hỗ trợ  người sau cai nghiện tái hòa  nhập cộng  đồng”. Hướng dẫn Mặt trận Tổ quốc các xã, phường, thị trấn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, phối hợp với các ban, ngành chức năng tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy.