Thứ sáu, 26/04/2024, 15:38

Kế hoạch giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) theo phương án 5 tại chỗ tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu

Thứ năm - 18/03/2021 00:14 414 0
Ngày 16 tháng 3 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 642/KH-UBND tổ chức thực hiện giải quyết thủ tục hành chính theo phương án 5 tại chỗ tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu.

Nhằm giải quyết các TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh được thuận tiện, nhanh chóng, cắt giảm chi phí, thời gian của công dân, tổ chức; các hoạt động giải quyết hồ sơ được thực hiện công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân, doanh nghiệp, giải quyết nhanh chóng, hiệu quả thủ tục hành chính, góp phần vào thực hiện công tác cải cách hành chính của tỉnh.

Theo đó, kế hoạch tập trung vào các nội dung chủ yếu sau: Rà soát các TTHC và xây dựng quy trình giải quyết TTHC; Ủy quyền giải quyết các TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Khắc thêm con dấu để đóng dấu kết quả TTHC tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Phân công, bố trí cán bộ, công chức giải quyết TTHC; Cơ sở vật chất và Kinh phí thực hiện; Ứng dụng công nghệ thông tin; Lưu trữ hồ sơ TTHC; Về hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện TTHC; Xử lý trách nhiệm trong việc thực hiện kế hoạch không đạt yêu cầu.

Kế hoạch đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban, ngành nghiêm túc triển khai thực hiện./.