Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Bà Sáu trồng rau ở ven đường

Cả tuần này, bà Sáu ra ngoài đường là hàng xóm nhìn bà với con mắt khác, không thân thiện như trước đây.

Cả tuần này, bà Hoan ra ngoài đường là hàng xóm nhìn bà với con mắt khác, không thân thiện như trước đây. Chiều nay bà Sáu có việc sang nhà bà Xòe ở xóm khác, vừa ngồi uống nước, bà Sáu liền nói.

- Tôi chẳng biết thế nào mà mấy bà hàng xóm nhà tôi nhìn tôi như người ở nơi khác á

- Thế à chị, sao thế chị nhỉ, chị có lỗi với ai không?

- Có gì mà lỗi, tôi chỉ là không nghe mấy bà ấy là không bỏ luống rau ở khu đất trồng ở ngoài mặt đường thôi.

- Thế ạ, thế mấy bà ấy có bỏ như chị không?

- Có cô ạ, à mấy bà ấy trồng hoa cho đẹp quê hương.

- Tôi thì nghĩ hoa không ăn được nên vẫn giữ.

Khi hai bà đang nói chuyện, thì ông Đức, Trưởng thôn, Tổ hòa giải thôn đến, liền nói với bà Sáu.

- Bà Sáu à, tôi đã bảo bà rồi, cộng đồng đang xây dựng thôn xóm sáng, xanh, sạch, đẹp, không chỉ ở đường nhà bà nhiều nhà trong thôn cũng ở mặt đường đều đã dành diện tích nhỏ đó trồng hoa cho đẹp quê hương.

- Nhưng trồng Hoa đẹp, nhưng có ăn được đâu.

- Dạ vâng bà, bà nói thế chán quá, giờ cuộc sống đâu chỉ ăn no, mặc ấm mà đã ăn ngon mặc đẹp. Đi đâu tôi thấy bà cũng chụp ảnh cảnh đẹp cho lên face khoe đó còn gì.

- Nhưng.

- Vâng, bà nhưng nên mọi người thấy không vui với bà đó, cả ngõ có 10 hộ, thì 9 hộ đã quyết định bỏ rau, trồng hoa để làm đẹp cho mình, bà mình kiểu. Thôi giờ mình phải chung sức cùng quê hương đúng không bà.

- Vâng, ông nói thế là tôi hiểu rồi, mai tôi về làm ngay

- Đúng rồi đó, có gì bà làm đi, tôi sẽ bảo các bà trong ngõ cùng làm với bà.

- Dạ vâng, thế quý quá, đúng là bác trưởng thôn, hòa giải viên tích cực.