Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Chuyện bà Hòa tập thể thao

Mấy hôm nay bà Hòa ở nhà không yên, thấy vợ như vậy, ông Hiền hiểu ý ngay liền nói.

- Lại nhớ sân bóng chuyển hơi hả?

- Biết rồi còn hỏi người ta, hay ông cho tôi đi đi.

- Tôi xin bà, giờ bà đi thì cả nhà này chết mất.

- Lo gì ông, tôi và ông đều tiêm 3 mũi vắc xin phòng chống dịch Covdi-19 rồi còn gì.

- Vâng bà cứ coi thường thế thì đừng nghĩ đơn giản.

Hai ông bà đang nóng nẩy thì ông An, trưởng thôn sang có việc liền có lời.

- Ông Hiền nói đúng đó, tôi nói thật, giờ chẳng biết ai bị Fo, F1 nữa. Covid đã gần chúng ta rồi, ngõ bên cạnh có rồi. Từ tết đến giờ bao nhiêu người bị, cụ Hà mới bị tuổi cao cũng vừa đi, chắc hai ông bà  đều biết.

- Nhưng em vẫn bảo hộ, đeo khẩu trang mà bác.

- Vâng, ai dám chắc rằng, chơi bóng chuyền hơi hơn 20 người đều ai không có nguy cơ hả. Tôi tin rằng, giờ làng trên, xóm dưới, tất cả mọi người đều sợ tốc độ lây của dịch, cứ đà này không cẩn thận Fo tất đó. Giờ ông bà già, sức đề kháng kém rồi, tốt nhất là ở nhà, tập thể dục ở nhà, vui vẻ bên nhau, không tiếp khách là tốt nhất. Con cháu ở xa cũng bảo chúng không cần về, dịch kinh khủng mà tụ tập đông người lây là cái chắc.

Nghe đến đây, ông Hiền lại nói tiếp.

- Bác nói đúng quá, hôm trước em thấy bảo bà Lan cũng chơi ở sân cầu lông, cũng bị Covid-19, cũng không rõ nguồn gốc lây, đang phải điều trị ở Bệnh viện huyện đó. Thế nên không chơi bóng chuyền hơi cũng không sao đúng không bác.

- Ừ, đúng đó, giờ an toàn là trên hết, đúng không bà Hòa.

- Vâng, thôi em ở nhà đi bộ quanh quẩn, an toàn với ông nhà em. Cứ đợi đợt dịch này lắng xuống rồi xem sao đã, chứ giờ mà mắc bệnh thì cũng nguy hiểm.

- Bà nghĩ thế là đúng, bị Covid-19 nhẹ thì ở nhà, nặng thì đi Viện. Đi Viện thì không có ai chăm cho đâu nhé, ngoài Bác sỹ thôi đó.

-Vâng, thôi em nghe lời bác, nhà em ạ.