Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Đại hội lần thứ II Hội Công chứng viên tỉnh Lai Châu

Ngày 16/01/2021, Hội Công chứng viên tỉnh Lai Châu đã tổ chức Đại hội công chứng viên tỉnh Lai Châu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2024. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, đại diện Phòng Tổ chức biên chế - Sở Nội vụ, công chức phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp, công chứng viên và nhân viên của 3 tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh.
Đại hội lần thứ II Hội Công chứng viên tỉnh Lai Châu
Với sự nỗ lực, cố gắng của Ban Chấp hành Hội, hội viên, Hội công chứng viên tỉnh Lai Châu đã không ngừng phát triển, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết Đại hội công chứng viên lần thứ nhất. Trên địa bàn toàn tỉnh có 3 tổ chức hành nghề công chứng, bao gồm 01 phòng công chứng trực thuộc Sở Tư pháp và 02 văn phòng công chứng, với 03 hội viên. Hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh cơ bản tuân thủ đúng quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của các cơ quan có thẩm quyền, đáp ứng được nhu cầu của cá nhân, tổ chức tham gia vào các giao dịch dân sự, kinh tế, giảm tải cho nhiều dịch vụ công do nhà nước thực hiện.
anh 1 cc

Các hội viên Hội công chứng viên tỉnh đã được Nhân dân, cán bộ, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp và các cơ quan như: Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại, UBND các cấp, Công an, Thuế, Tài nguyên và Môi trường… đánh giá cao, xem hoạt động công chứng là dịch vụ không thể thiếu, bảo đảm an toàn pháp lý cho các giao dịch dân sự, kinh tế của mình.
Trong nhiệm kỳ Hội Công chứng tỉnh Lai Châu đã chủ động tham gia đóng góp ý vào các dự thảo một số văn bản quy phạm pháp luật do Cục bổ trợ Tư pháp, Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp, Ban Thường vụ Hiệp hội công chứng viên Việt Nam chủ trì.
Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Văn Ban – Phó giám đốc Sở Tư pháp Lai Châu nhấn mạnh: Hội công chứng viên tỉnh Lai Châu cần phát huy một cách tích cực tính tự quản của tổ chức xã hội – nghề nghiệp công chứng; là cầu nối giữa công chứng viên với các cơ quan nhà nước, nơi tập hợp, đoàn kết đội ngũ công chứng viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công chứng viên, giám sát hội viên trong việc tuân thủ quy định của pháp luật về công chứng, Điều lệ hội, thực hiện quy tắc đạo đức hành nghề công chứng; thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ nhằm xây dựng đội ngũ công chứng viên ngày càng phát triển, tăng về số lượng, chất lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, nâng cao uy tín và hoạt động ngày càng chuyên nghiệp hơn. Trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Hội công chứng viên tỉnh Lai Châu cần phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ 2019 -2021.
Đại hội Hội công chứng viên nhiệm kỳ 2021-2024 đã bầu Ban Chấp hành gồm 03 ủy viên và bầu Hội đồng khen thưởng – kỷ luật gồm 02 ủy viên.

anh 3 cc