Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Họp Ban tổ chức, Ban chấm thi, tổ thư ký cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2020

Ngày 12/8/2020, Ban Tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2020 tổ chức họp để đánh giá những kết quả trong tổ chức, triển khai cuộc thi; đồng thời xem xét, quyết định trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải. Tham dự cuộc họp có các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban chấm thi, tổ thư ký. Đồng chí Lê Thanh Hải – Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì cuộc họp.
Nhờ làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tuyên truyền, vận động, sau gần 5 tháng triển khai, phát động, Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2020 đã thu hút 51.725 bài dự thi. Qua việc tham gia hưởng ứng cuộc thi đã giúp cho cán bộ, người dân trên địa bàn tỉnh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng, chống ma túy, tích cực tham gia công tác đấu tranh, phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở chấm điểm của Ban chấm thi, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao 38 giải cho các cá nhân và 16 giải tập thể cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai, hưởng ứng cuộc thi. Ban tổ chức dự kiến tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vào cuối tháng 8/2020.
           Phát biểu tham gia ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Mai Phương – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban Tổ chức cuộc thi, đặc biệt là vai trò của Sở Tư pháp trong việc tham mưu, tổ chức, triển khai cuộc thi.
           Có thể nói, việc thu hút đông đảo cán bộ, người dân tham gia cuộc thi và có nhiều bài dự thi chất lượng, có sự đầu tư về trí tuệ và trách nhiệm – đó là sự thành công nhất của cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2020.
           Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Thanh Hải khẳng định: Cuộc thi viết “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu” năm 2020 là cuộc thi tìm hiểu pháp luật có số lượng người tham dự lớn nhất đến nay. Sự thành công cuộc thi có được là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các thành viên Ban tổ chức cuộc thi, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, ý thức học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ, người dân trên địa bàn tỉnh.