Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Kế hoạch triển khai, thực hiện Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/2/0201 của Chính phủ

Ngày 29 tháng 3 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 753/KH-UBND triển khai, thực hiện Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/2/0201 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi
Nhằm quán  triệt,  phổ  biến,  tuyên  truyền  sâu  rộng  Nghị  định  số 13/2021/NĐ-CP của Chính phủ đến các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn trong việc đối thoại với thanh niên; cơ chế chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi,  đồng thời phát huy vai trò chủ động, tích cực, phối hợp của từng cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong việc triển khai thi hành Nghị định số 13/2021/NĐ-CP.
Theo đó, kế hoạch tập trung vào các nội dung chủ yếu sau: Phổ biến, quán triệt nội dung của Nghị định số 13/2021/NĐ-CP ngày 01/3/2021 của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên; cơ chế chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi; Tổ chức tuyên truyền Nghị định số 13/2021/NĐ-CP trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Cổng Thông tin điện tử tỉnh; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Báo Lai Châu; Trang Thông tin điện tử của Sở Nội vụ và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; quán triệt, phổ biến tại Hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật cấp tỉnh...; Hàng năm, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, lực lượng vũ trang nhân dân có trách nhiệm tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của thanh niên về xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật; cung cấp, phổ biến chính sách, pháp luật đối với thanh niên; giải đáp vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật đối với thanh niên và tổ chức đối thoại với thanh niên; Cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.
Kế hoạch đã phân công nhiệm vụ cho các sở, ngành nghiêm túc triển khai thực hiện./.