Tuyên truyền, phổ biến pháp luật tỉnh Lai Châu

Triển khai thi hành Luật Kiến trúc trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Nhằm xác định cụ thể các nội dung công việc, thời hạn, tiến độ hoàn thành và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc tổ chức triển khai thi hành Luật Kiến trúc bảo đảm tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất và hiệu quả; tuyên truyền, phổ biến Luật Kiến trúc đến các tầng lớp Nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp và các tổ chức khác, ngày 09/9/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1907/KH-UBND về triển khai thi hành Luật Kiến trúc trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Triển khai thi hành Luật Kiến trúc trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Theo đó, Kế hoạch tập trung triển khai các nội dung: Tổ chức quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật và Nghị định; Tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến Luật Kiến trúc; đề xuất hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ hoặc ban hành mới các văn bản quy phạm pháp luật để bảo đảm phù hợp, thống nhất với Luật Kiến trúc; Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết các nội dung được giao trong Luật, Nghị định và Thông tư hướng dẫn thi hành Luật.
Kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc triển khai hiệu quả các nội dung, nhiệm vụ đề ra.