Thứ ba, 21/05/2024, 06:55
hoagiaiocoso

Chuyện hai bà tiêm vaccine

Thứ tư - 30/03/2022 12:59 293 0

Đang mải xem ti vi trong nhà, bà Vi nghe tiếng ai đó gọi mình từ ngoài cổng, bà vội đứng dậy ra ngài thì thấy bà Hiền đang đứng trước cổng nhà. Thấy vậy bà Vi chân bước vội, miệng thì đon đả:

- Bà Hiền đấy à, mời bà vào nhà chơi. Từ hôm qua sau khi đi tiêm phòng covid-19 về tôi hơi mệt, cánh tay cũng bị đau, còn bà thế nào?

- Tôi cũng như bà, chỗ tiêm trên tay hơi bị sưng, tôi định chườm nước nóng, nhưng các cháu bảo “mẹ  cứ kệ nó, hơi sưng một chút là chuyện bình thường, không nên chườm. Nếu mai kia mà sưng to hoặc sốt thì báo cho bác sỹ”, giờ đã gần hết sưng rồi nên tôi mới sang đây. Thấy bà cũng ổn, thế là mừng rồi.

- Vâng, thế mà trước đây tôi cứ lo nên chần chừ không muốn tiêm. May quá, bà đã khuyên tôi đi tiêm, giờ thì tôi yên tâm rồi. Thế bao nhiêu ngày nữa thì chị em mình tiêm mũi 2 hả bà?

- Thấy bác sỹ bảo, loại vaccine phòng Covid-19 mình tiêm là loại Pfizer nên sẽ tiêm mũi 2 cách mũi 1 là 3 tuần, bà ạ. 

- Nhưng tôi cũng nghe người ta nói khi tiêm mũi 2 sẽ dễ sốt và đau tay, mỏi người hơn khi tiêm mũi 1 đấy.  

- Cũng có thể, nhưng mỗi người mỗi khác, bà không nên lo lắng thế. Như nhà tôi đây, vợ chồng cháu Hải nhà tôi tiêm cùng loại vaccine, cháu hải thì ngay tối hôm tiêm sốt đùng đùng ra, phải uống thuốc hạ sốt. Nhưng vợ nó thì chỉ hơi mệt một chút, vẫn làm việc, ăn uống bình thường.

- Thật thế hả bà, nghe bà nói tôi đỡ lo hơn rồi.

Hai bà đang mải chuyện trò thì chị Hoa (con dâu bà Vi) về nhà. Sau lời chào hỏi, chị Hoa khoe với bà Hiền:

- May nhờ có bác khuyên nhủ nên mẹ cháu mới chịu tiêm đấy. Từ mấy tuần trước, khi thấy thông báo tiêm phòng covid-19 là chúng cháu đã bảo mẹ đi tiêm cùng, nhưng mẹ cháu nhất định không chịu, cứ bảo là “mẹ ở nhà chứ có đi đâu đâu mà phải tiêm”. Rồi lại nói “bà Hiền cũng có đi tiêm đâu”. Chúng cháu giải thích là bác chưa được tiêm vì mấy tháng trước bị F0 nên sau 6 tháng mới được tiêm chứ không phải là không tiêm. Giờ bác tiêm phòng nên mẹ cháu mới chịu tiêm đấy, chúng cháu rất cám ơn bác đã thuyết phục được mẹ cháu đi tiêm.  

Nghe chị Hoa nói vậy, bà Hiền cười hóm hỉnh:

- Thì bác và mẹ cháu là đôi bạn thân mà lỵ, mẹ cháu muốn chờ bác cùng tiêm đấy thôi.         

Bà Hiền vừa dứt lời thì tiếng loa của thôn vang lên, thông báo “những ai chưa tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 thì liên hệ với trưởng thôn để đi tiêm vào tuần tới”. Thấy tiếng loa, bà Hiền biết là đã đến giờ cơm nước bèn trở về nhà chuẩn bị cho bữa tối.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down