Thứ ba, 30/04/2024, 11:53

Điều kiện công nhận cấp huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật

Thứ sáu - 14/04/2023 03:18 206 0

Huyện S đăng ký đạt Huyện nông thôn mới vào năm 2024. Trong Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 yêu cầu nội dung tiêu chí 9.6 “Huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định” thuộc Tiêu chí 9 “Hệ thống chính trị - An ninh trật tự - Hành chính công”phải đạt.

Vậy để huyện S đạt được nội dung tiêu chí“Huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định” thì phải đáp ứng những điều kiện nào?

Trả lời:

Để đạt được nội dung tiêu chí“Huyện đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định” thì trong năm đánh giá, huyện S phải đáp ứng 04 điều kiện sau:

Một là, có 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Hai là, tổng số điểm của các chỉ tiêu đạt từ 90 điểm trở lên.

Ba là, tổng số điểm của từng chỉ tiêu đạt từ 50% số điểm tối đa trở lên.

Bốn là, trong năm đánh giá, không có cán bộ, công chức là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cấp huyện bị xử lý kỷ luật hành chính do vi phạm pháp luật trong thi hành công vụ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự./.