Thứ bảy, 20/07/2024, 00:29
hoagiaiocoso

Chồng chị Huyền bị tai nạn trong thời gian lao động tại cơ sở điều trị cai nghiện ma túy. Do đó, chị Huyền hỏi: Việc chi trả chi phí điều trị cho chồng tôi được quy định như thế nào?

Thứ sáu - 09/12/2022 03:38 575 0
Trả lời (có tính chất tham khảo)
          Khoản 3 Điều 67 Nghị định số 116/2021/NĐ-CP ngày 21 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, Luật Xử lý vi phạm hành chính về cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy quy định về chi trả chi phí điều trị như sau:
a) Trường hợp người cai nghiện được tạm đình chỉ thi hành quyết định đưa về gia đình điều trị, thì gia đình phải chi trả toàn bộ kinh phí khám, chữa bệnh.
b) Trường hợp người cai nghiện có bảo hiểm y tế thì kinh phí khám, chữa bệnh cho người cai nghiện do bảo hiểm y tế chi trả theo quy định. Trường hợp người cai nghiện không có bảo hiểm y tế thì kinh phí khám, chữa bệnh cho người cai nghiện do ngân sách nhà nước đảm bảo trong dự toán chi của cơ sở cai nghiện ma túy. Cơ sở cai nghiện bắt buộc trực tiếp thanh toán tiền viện phí cho bệnh viện nơi người cai nghiện được điều trị.
c) Trường hợp người cai nghiện bị thương tích do tai nạn lao động, thiên tai, hỏa hoạn thì cơ sở cai nghiện phải tổ chức điều trị và làm thủ tục để thực hiện chế độ trợ cấp theo quy định.
          Căn cứ quy định nêu trên, cơ sở cai nghiện phải tổ chức điều trị cho chồng chị Huyền và làm thủ tục để thực hiện chế độ trợ cấp theo quy định.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản QPPL Lai Châu
Tiếp cận thông tin
PBGDPL nước ngoài
Dự thảo văn bản
Chuyển đổi số
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay4,574
  • Tháng hiện tại212,843
  • Tháng trước365,897
  • Tổng lượt truy cập5,409,108
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down