Thứ sáu, 12/04/2024, 19:55
hoagiaiocoso

Luật phòng, chống ma túy năm 2021 quy định về việc lập danh sách người sử dụng trái phép chất ma túy như thế nào?

Thứ năm - 15/09/2022 04:03 1.062 0
Trả lời:
Theo Điều 26 Luật Phòng, chống ma túy năm 2021 quy định Lập danh sách người sử dụng trái phép chất ma túy như sau:
1. Công an cấp xã giúp Ủy ban nhân dân cùng cấp lập danh sách người sử dụng trái phép chất ma túy cư trú tại địa phương.
2. Khi người sử dụng trái phép chất ma túy thay đổi nơi cư trú thì công an cấp xã nơi chuyển đi có trách nhiệm thông báo cho công an cấp xã nơi chuyn đến trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày người đó chuyển khỏi địa phương đđưa vào danh sách và tiếp tục quản lý.
3. Công an cấp xã giúp Ủy ban nhân dân cùng cấp đưa ra khỏi danh sách người sử dụng trái phép chất ma túy trong các trường hợp sau đây:
a) Người sử dụng ti phép chất ma túy không có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy trong thời gian quản lý Thời hạn quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy là 01 năm kể từ ngày Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ra quyết định quản lý.
b) Người sử dụng trái phép chất ma túy thuộc trường hợp dừng quản lý; Người sử dụng trái phép chất ma túy được xác định là người nghiện ma túy; Người sử dụng trái phép chất ma túy bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn do có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy; Người sử dụng trái phép chất ma túy bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, đưa vào trường giáo dưỡng; Người sử dụng trái phép chất ma túy phải thi hành án phạt tù; Người sử dụng trái phép chất ma túy trong danh sách quản lý chết, bị Tòa án tuyên bố là mất tích.
c) Người sử dụng trái phép chất ma túy chuyển đến cư trú ở địa phương khác.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản QPPL Lai Châu
Tiếp cận thông tin
PBGDPL nước ngoài
Dự thảo văn bản
Chuyển đổi số
  • Đang truy cập119
  • Hôm nay10,913
  • Tháng hiện tại146,330
  • Tháng trước356,589
  • Tổng lượt truy cập4,166,716
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down