Thứ bảy, 27/04/2024, 14:10

Kiểm sát việc bàn giao tài sản tại huyện Tam Đường

Thứ ba - 30/01/2024 21:17 317 0
Thực hiện Quyết định thi hành án theo yêu cầu số 46/QĐ-CTHADS ngày 30/10/2023 của Cục THADS tỉnh Lai Châu về việc cho thi hành án đối với Bản án số 03/2023/DS-ST ngày 31/7/2023 của Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu quyết định buộc hộ gia đình ông Hoàng Xuân Quý và bà Phủ Thị Lìn trả lại diện tích đất đã lấn chiếm là 1.586,5m2 tại địa chỉ Bản 46, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu (theo các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BL 020580 cấp ngày 18/10/2013 do UBND huyện Tam Đường và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CX442570, cấp ngày 17/6/2021 do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp) cho hộ gia đình ông Phạm Hồng Đức và bà Vũ Thị Lợi, địa chỉ bản 46, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.Ngày 26/01/2024, tại bản 46, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu đã tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc bàn giao tài sản theo Quyết định thi hành án đối với Bản án số 03/DS-ST ngày 31/7/2023 đã có hiệu lực pháp luật thi hành.
Tham gia và tiến hành bàn giao tài sản có ông Nguyễn Văn Phỏng, Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lai Châu (Chủ trì bàn giao tài sản), đại diện chính quyền địa phương, Văn phòng đăng ký đất đai của huyện Tam Đường... dưới sự giám sát của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu là ông Hoàng Đình Đạt, Kiểm sát viên trung cấp thuộc Phòng 8.
image 5

Chấp hành viên đã công bố Quyết định và thông báo quyền và nghĩa vụ người được thi hành án và người phải thi hành án, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan,... để tiến hành giao tài sản theo như kế hoạch. Các thành viên đã tiến hành kiểm tra, xem xét, đối chiếu trên bản đồ, hồ sơ, kiểm tra thực địa diện tích đất đối chiếu với Bản án, Quyết định đúng như nội dung bàn giao tài sản mà Chấp hành viên đã công bố.

Sau khi thảo luận và đối chiếu với các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ, thành viên tham gia và thống nhất biện pháp giao tài sản trực tiếp toàn bộ diện tích đất đã lấn chiếm 1.586,5m2 mà người phải thi hành án là hộ gia đình ông Hoàng Xuân Quý và bà Phủ Thị Lìn trả lại cho người được thi hành án là hộ gia đình ông Phạm Hồng Đức và bà Vũ Thị Lợi nhận theo vị trí các mốc giới, tứ cận liền kề giáp danh đối với các hộ xung quanh như sơ đồ trích đo, do chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Tam Đường, tỉnh lai Châu đã đo vẽ. Trước sự giám sát của đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu và sự chứng kiến của thành phần tham gia trong việc bàn giao tài sản.