Thứ năm, 16/05/2024, 23:22

Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật

Thứ năm - 26/10/2023 04:36 189 0
Sáng 26/10, Sở Tư pháp phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc - UNDP tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật tỉnh Lai Châu.
Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật

Dự hội nghị có đồng chí Mùa Thị Lan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp; Tiến sỹ Vũ Hoài Phương - Giảng viên trường Học viện Báo chí và tuyên truyền; 48 báo cáo viên pháp luật cấp huyện…

z4835118083164 16b683ec0812e09df385cfd1f24acf02
Các học viên tham gia hội nghị tập huấn.
Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đồng thời góp phần ngăn ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật, góp phần phát triển vào phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đến nay, toàn tỉnh có 65 báo viên pháp luật cấp tỉnh, 432 báo cáo viên pháp luật cấp huyện, 1.696 tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.
z4835120198702 0deb7fb43306ce7112bd5e450228cf0e
Quang cảnh hội nghị.
Tại hội nghị tập huấn, các học viên được giảng viên cung cấp 4 nội dung: kỹ năng tổ chức tập huấn theo phương pháp tích cực, lấy người học làm trung tâm; một số kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) trực tiếp; tuyên truyền miệng; kỹ năng thuyết trình; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền PBGDPL tại địa phương; thực hành áp dụng kiến thức, kỹ năng đã học để tuyên truyền, PBDGPL cho đối tượng đặc thù.
z4835119616562 b8c3ba3fe96bb9e3506d7d6dea5d9223
Đồng chí Mùa Thị Lan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Mùa Thị Lan - Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: Thực hiện Luật PBGDPL, những năm qua, Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc Luật PBGDPL đảm bảo thống nhất, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Đồng chí đề nghị, các đại biểu cần chấp hành đầy đủ nội quy, quy chế của lớp tập huấn; chủ động nghiên cứu, nắm chắc các nội dung được truyền đạt, phát huy hết tinh thần trách nhiệm, tích cực trao đổi với các giảng viên về các khó khăn, vướng mắc tại địa phương, cơ sở… Đồng thời, áp dụng kiến thức tại hội nghị này vào quá trình thực hiện nhiệm vụ PBGDPL và bồi dưỡng kỹ năng tập huấn theo phương pháp tăng cường sự tham gia của người học để các đại biểu khi trở về địa phương sẽ trực tiếp PBGDPL cho cán bộ, người dân.
Hội nghị tập huấn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, PBGDPL trên địa bàn tỉnh. Hội nghị diễn ra trong 2 ngày (26-27/10), trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường Pháp luật và Tư pháp tại Việt Nam” (EU JULE) do Liên minh Châu Âu EU và Chương trình phát triển Liên hợp quốc - UNDP tài trợ.