Thứ sáu, 29/03/2024, 10:29

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc

Thứ năm - 24/02/2022 02:07 362 0
Ngày 24 tháng 02 năm 2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 504/UBND-VX về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3/2022
Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc
Nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về ý nghĩa của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, đồng thời vận động, khuyến khích các tổ chức, cá nhân, gia đình trên địa bàn tỉnh có những hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ sau:
1.Chủ động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2022 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ” và các thông điệp: “Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3”; “Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”; “Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc”, “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”, “Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên”.
Thời gian tổ chức các hoạt động: Từ ngày 01/3-20/3/2022.
2.Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố lựa chọn hình thức phù hợp để hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2022 tại cơ quan, đơn vị, địa phương.
3.Các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, chính sách pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; nêu gương người tốt, việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.