Thứ ba, 21/05/2024, 09:12
hoagiaiocoso

Chuyện vợ chồng anh Liệu

Thứ tư - 30/03/2022 12:52 825 0

Ngồi uống cốc nước chè xanh, công việc vừa mới được hoàn thành, anh Liệu miên man nghĩ lại chuyện cách đây một năm, hôm đó vào một buổi chiều mùa hè, cũng may chị Lan, tổ trưởng tổ hòa giải thôn đến giải thích cho mình, chứ không giờ vợ chồng mình chắc chia tay mất.

Vùng quê anh Liệu sống là một vùng đất có khu công nghiệp, trong đó có nghề may mặc, vợ anh được anh đồng ý cho đi làm ở một xí nghiệp may. Câu chuyện về buổi chiều hôm đó hiện về trong tâm trí anh

- Mày không bỏ việc thì đừng trách tao, tao nói là tao làm

- Rồi, tôi sẽ nghỉ việc, xem anh có cáng đáng được gia đình này không

- Mày thách tao à

Sau câu nói thách đó, anh Liệu, tát mất cái vào mặt vợ anh, nghe to tiếng, chị Lan chạy sang.

- Sao hai vợ chồng lại to tiếng à, có chuyện gì mà đánh nhau thế?

- Chị, em không chịu nổi con vợ em nữa

- Vâng, anh cứ thế này chắc không ai sống được với anh

- Hai vợ chồng cứ bình tĩnh, giờ chú Liệu nói cho chị nghe xem nào.

- Dạ, là thế này, nhà em thì kinh tế khó khăn, nuôi 3 đứa ăn học, hơn năm nay em đồng ý để vợ em đi làm ở công ty May, tăng thu nhập, vợ em cũng chịu thương chịu khó nên cũng có thêm tiền để vợ chồng em phát triển kinh tế, nuôi con. Nhưng từ ngày nó đi làm ở đó, em thấy nó thích trưng diện, về nhà thì cứ dán mắt vào điện thoại. Em thấy tình cảm vợ chồng không còn tốt như xưa, nên em nghi ngờ vợ em có người khác ạ. Em đã hỏi nhưng nó bảo là do công việc, chị em đi làm may cùng giao lưu, trao đổi, chứ không có ai khác ngoài em cả.

- Nào cô Mến, nói cho chị biết thế nào?

- Vâng, em đã nói với nhà em bao lần, em làm may, em cũng phải ăn mặc chỉn chu tý, chứ có ở nhà làm nông nghiệp mà ăn mặc thế nào cũng được. Có lần em đang làm, anh ấy cứ gọi điện liên tục, làm quản lý của em nhắc nhở, nếu cứ để thế sẽ trừ lương. Còn về nhà có nhóm zalo của nhóm chị em trong Tổ để bàn công việc, e đã cho anh ấy xem nhưng anh ấy không tin em. Hôm nay thì chị nhìn thấy là anh ấy tát em mấy cái rồi đó

- Rồi, giờ anh hòa giải vợ chồng em nhé

- Vâng, có gì chị nói cho bọn em biết ạ

- Thứ nhất, việc em Liệu  đánh vợ là sai. Việc làm đó là vừa bạo hành về mặt tinh thần và thể xác. Thứ hai mà nói trong chuyện này, hai vợ chồng em đều có lỗi. Thực ra quê mình rất may mắn bởi có các khu công nghiệp vì vậy kinh tế mới phát triển, vợ chồng em cũng được hưởng lợi mà. Chú Liệu cho cô ấy đi làm thì phải chấp nhận, chứ cô không thể nào ăn mặc dông dài được, ở đâu làm cũng có quy định. Chú xem ở quanh đây, mấy cô chạc tuổi cô Mến vợ chú đi làm, có sao đâu, gia đình yên ấm, còn chú thì ghen bóng, ghen gió làm cô ấy mệt mỏi tất cả. Còn cô Mến, chị nghĩ, cô cũng nên thay đổi mình làm sao để chồng khỏi nghi ngờ mình, ngoài việc ở công ty ra, về nhà vợ chồng nên thỉnh thoảng hâm nóng tình cảm, bỏ thói quen điện thoại lúc nào cũng bên mình, lúc nào cần thì sẽ có người gọi. Về nhà cũng nên ăn mặc ý tứ, mình cũng nên làm sao chồng mình dần dần quen hình ảnh mới của mình. Tự nhiên thay đổi nhiều quá, chú ấy đâm nghi cũng có lý của chú ấy. Hai vợ chồng phải tin nhau chứ, ai lại làm như thế đúng không.

- Dạ, chị nói đúng quá, bọn em suy nghĩ đơn giản, có gì bọn em sẽ suy nghĩ thêm ạ.

- Ừ, có gì cứ nghe tôi, nửa tháng nữa hai vợ chồng sang tôi chơi.

Đúng nửa tháng sau, vào một buổi sáng, hai vợ chồng anh Liệu sang nhà chị Lan chơi

- Chị à, vợ chồng em cám ơn chị, giờ chúng em mới thấy lời chị nói là rất đúng.

- Ừ, trong cuộc sống vợ chồng, mình phải hài hòa mà, chứ tròn vẹn tất thì khó, miễn là mình tin nhau, để nhìn về một hướng, cùng xây dựng gia đình ngày mình ngày một phát triển.

- Vâng ạ, chúng em sẽ cố gắng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down