Thứ ba, 21/05/2024, 07:16
hoagiaiocoso

Khi đến tố cáo thì có được hướng dẫn về quy trình, thủ tục tố cáo không?

Thứ năm - 23/06/2022 03:51 291 0

Tôi muốn đến cơ quan thanh tra sở của tỉnh X để tố cáo một cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật, tuy nhiên còn lúng túng về thủ tục. Đề nghị cho biết, khi tôi đến tố cáo thì có được hướng dẫn về quy trình, thủ tục tố cáo không?

Trả lời:

Vấn đề ông/bà hỏi được quy định tại khoản 1 Điều 12Thông tư số 01/2021/TT-TTCP ngày 11/3/2021 của Tổng Thanh tra Chính phủ về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức trong ngành thanh tra và cán bộ, công chức làm công tác tiếp dân quy định cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan thanh tra nhà nước. Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức trong ngành thanh tra và cán bộ, công chức làm công tác tiếp dân phải làm những việc sau đây:

- Hướng dẫn, giúp người khiếu nại, tố cáo hiểu và thực hiện đúng quy định của pháp luật; tham mưu giải quyết thấu đáo theo quy định của pháp luật;

- Hướng dẫn, công khai quy trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, quy trình thủ tục hành chính đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm các đề nghị của tổ chức và cá nhân được giải quyết đúng pháp luật;

Trong trường hợp hồ sơ giải quyết khiếu nại, tố cáo có sai sót, chậm, muộn phải nghiêm túc thực hiện việc xin lỗi theo quy định.

Do đó, nếu ông/bà còn lúng túng về thủ tục thực hiện tố cáo, thì ông/bà sẽ được cán bộ, công chức tiếp công dân hướng dẫn, giúp ông/bà hiểu quy định của pháp luậtthực hiện khiếu nại, tố cáo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản QPPL Lai Châu
Tiếp cận thông tin
PBGDPL nước ngoài
Dự thảo văn bản
Chuyển đổi số
  • Đang truy cập66
  • Hôm nay9,390
  • Tháng hiện tại264,906
  • Tháng trước409,419
  • Tổng lượt truy cập4,694,711
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down