Thứ tư, 22/05/2024, 08:29
hoagiaiocoso

Làm phiếu lý lịch tư pháp

Thứ hai - 28/03/2022 22:19 584 0
Tôi hiện tại đang cư trú ở nước ngoài, tôi muốn làm thủ tục xin cấp phiếu lí lịch tư pháp số 1, nhưng tôi không thể về Việt Nam trực tiếp đến sở Tư pháp để làm thủ tục được , tôi cũng không ủy quyền cho người khác làm giúp được, tôi có thể gửi hồ sơ đăng kí trực tuyến và đăng kí nhận trả phiếu lí lịch tư pháp qua bưu điện tại địa chỉ nhận của người thân ở Việt Nam được không? lệ phí xin cấp phiếu lí lịch tư pháp tôi có thể nộp thông qua cách thức nào nếu không trực tiếp đi làm thủ tục được?

Trả lời: 

Đối với trường hợp bạn đang cư trú ở nước ngoài yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp, hiện tại chưa áp dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến. Vì bạn yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1, bạn có thể ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền nhưng phải có giấy tờ chứng minh quan hệ cha, mẹ, vợ, chồng, con như: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu).

Hồ sơ gồm có:

- Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp (Mẫu số 04/2013/TT-LLTP);

- Bản sao Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân) đang còn giá trị sử dụng của người được cấp Phiếu lý lịch tư pháp và chứng minh nhân dân (Căn cước công dân) của người được ủy quyền.

- Bản sao sổ hộ khẩu;

(Trường hợp nộp bản chụp thì phải xuất trình bản chính để đối chiếu. Trường hợp không có bản chính để đối chiếu thì nộp bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật).

- Văn bản ủy quyền làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp có chứng thực hoặc công chứng theo quy định pháp luật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản QPPL Lai Châu
Tiếp cận thông tin
PBGDPL nước ngoài
Dự thảo văn bản
Chuyển đổi số
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay10,403
  • Tháng hiện tại280,416
  • Tháng trước409,419
  • Tổng lượt truy cập4,710,221
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down