Thứ hai, 22/04/2024, 10:54
hoagiaiocoso

Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân

Thứ ba - 04/01/2022 21:40 624 0
Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân

Chứng minh nhân dân là một trong những loại giấy tờ tùy thân cần thiết đối với các công dân từ 14 tuổi trở lên, sau khi bạn được cấp mới chứng minh nhân dân mà bị mất, bạn phải thực hiện các Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân để được cấp lại chứng minh nhân dân theo đúng quy định của pháp luật. Nơi cấp lại chứng minh nhân dân cho bạn sẽ là công an cấp huyện nơi bạn đăng ký thường trú hoặc công an cấp tỉnh/thành phố,... Nắm bắt được đầy đủ thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng các loại giấy tờ, tránh được sự thiếu sót và được giải quyết sớm nhất.

thu tuc cap lai chung minh nhan dan

Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân

Thủ tục cấp lại chứng minh nhân dân bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp, đổi, đổi lại chứng minh nhân dân theo mẫu CMND, trong đó, bạn cần dán một ảnh chân dung 3x4 có đóng dấu giáp lai, thông tin người khai bao gồm tên, ngày/tháng/năm sinh, giới tính, số chứng minh nhân dân đã được cấp, nơi cấp, thời gian cấp, dân tộc, tôn giáo, nơi đăng ký khai sinh, quê quán, nơi thường trú, thông tin về cha/mẹ bao gồm: Họ tên, số hộ khẩu, số đăng ký thường trú, số điện thoại, nêu rõ lý do xin cấp lại chứng minh nhân dân. Thực hiện cam đoan những thông tin kê khai đúng sự thật và xin xác nhận của trưởng công an xã nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú.

- Kê khai tờ khai cấp chứng minh nhân dân trong đó trình bày rõ lý do xin cấp lại CMND.

- Xuất trình hộ khẩu thường trú.

- Chụp ảnh.

- In vân tay hai ngón trỏ.

- Nộp lệ phí theo quy định (Trừ trường hợp đối tượng là bố/mẹ/vợ/chồng/con dưới 18 tuổi của liệt sỹ, thương binh, công dân của các xã vùng cao theo quy định của Ủy ban dân tộc).

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, công an sẽ xem xét và tiến hành việc cấp lại chứng minh nhân dân cho bạn, chứng minh nhân dân được cấp lại được ghi theo số chứng minh được cấp lần đầy và thời hạn sử dụng 15 năm kể từ ngày cấp.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản QPPL Lai Châu
Tiếp cận thông tin
PBGDPL nước ngoài
Dự thảo văn bản
Chuyển đổi số
  • Đang truy cập48
  • Hôm nay16,394
  • Tháng hiện tại295,426
  • Tháng trước356,589
  • Tổng lượt truy cập4,315,812
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down