Thứ ba, 23/04/2024, 02:03

Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2030

Thứ hai - 08/11/2021 03:57 413 0
Ngày 29/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1428/QĐ-UBND về ban hành Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 - 2030.
Nhằm xây dựng thế hệ thanh niên tỉnh Lai Châu phát triên toàn diện, giàu lòng yêu nước, có ý chí tự cường, tự hào dân tộc; có lý tưởng cách mạng, hoài bão, khát vọng vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, giúp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; có đạo đức, ý thức công dân, chấp hành pháp luật; có sức khỏe và lối sống lành mạnh; có văn hóa, kiến thức, trình độ học vấn, kỹ năng sống, nghề nghiệp và việc làm; có ý chí lập thân, lập nghiệp, năng động, sáng tạo, làm chủ khoa học, công nghệ. Phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của tỉnh. Phát huy tinh thần cống hiến, xung kích, tình nguyện và nâng cao vai trò, vị thế, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Lai Châu.
Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2030
Theo đó, Chương trình có các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền các cấp; Hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật về thanh niên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; Tăng cường cung cấp dịch vụ, hoạt động hỗ trợ thanh niên; Nguồn lực thực hiện Chương trình phát triển thanh niên; Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong thực hiện Chương trình phát triển thanh niên; Hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chương trình phát triển thanh niên; Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các tổ chức đoàn thể và thanh niên.
Căn cứ nội dung Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021 -2030, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương ban hành Chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả và báo cáo về Ủy ban nhân tỉnh (qua Sở Nội vụ) trước ngày 10/11 hằng năm để tổng hợp, báo cáo Bộ Nội vụ./.