Chủ nhật, 23/06/2024, 23:21
hoagiaiocoso

Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023

Thứ sáu - 23/06/2023 04:22 343 0
Ngày 21/6/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2302/KH-UBND về tổ chức Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023.
Kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2023

Theo đó, mục đích của Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng và các nội dung của Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và các văn bản của Bộ, ngành Trung ương và của tỉnh về cải cách hành chính (CCHC); phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ CCHC, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương. Thông qua Hội thi tạo điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác cải cách hành chính. Đồng thời, tuyên truyền đến Nhân dân đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác CCHC để người dân biết và giám sát việc thực hiện của cơ quan, cán bộ, công chức Nhà nước; từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng phục vụ của cán bộ, công chức; cơ quan, đơn vị, địa phương.

Đối tượng dự thi: Cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên của các sở, ban, ngành tỉnh; các cơ quan, đơn vị ngành dọc đóng trên địa tỉnh; UBND các huyện, thành phố.

Nội dung thi bao gồm: Tuyên truyền các quy định, chủ trương, chính sáchcủa Đảng và Nhà nước, của tỉnh Lai Châu về Chương trình tổng thể cải cách hành chínhnhà nước giai đoạn 2021 -2030. Tìm hiểu các quy định của pháp luật về các nội dungliên quan đến CCHC. Các nội dung liên quan đến Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS). Các mô hình, sáng kiến về cải cách hành chính đã và đang được triển khai có hiệu quả tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hình thức thi: Mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương thành lập 01 đội dự thi (không quá 10 người). Đối với những đơn vị không đủ người để thành lập Đội thi, được liên kết với các đơn vị khác để tham gia Hội thi (không quá 02 đơn vị). Với các tiểu phẩm thể hiện trên sân khấu: kịch, tấu, hài, hò, vè ... (có thể bổ sung thêm diễn viên phụ, nhưng không quá 15 người/đội). Mỗi đội phải trải qua 03 phần thi bao gồm Chào hỏi, Thi kiến thức, Thông điệp cải cách hành chính.

Thời gian tổ chức Hội thi: Dự kiến trong tháng 9 năm 2023.

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down