Thứ sáu, 19/04/2024, 04:15
hoagiaiocoso

Phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án từ 2 triệu đồng/vụ

Thứ năm - 04/03/2021 20:04 743 0
Ngày 03/3/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 16/2021/NĐ-CP quy định chi tiết mức thu, trình tự, thủ tục thu, nộp, việc quản lý, sử dụng chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án và thù lao Hòa giải viên tại Tòa án.
Phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án từ 2 triệu đồng/vụ
Theo đó, khoản 1 Điều 4 Nghị định này nêu rõ, mức thu cho việc chi thù lao của Hòa giải viên và chi phí hành chính phục vụ việc hòa giải tranh chấp về kinh doanh, thương mại có giá ngạch tại Tòa án là 02 triệu đồng/01 vụ việc.

Trong đó, mức thu này dùng để chi như sau:

- Các khoản đã có chế độ, tiêu chuẩn, định mức chi hiện hành do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định như mức thu căn cứ theo chế độ, tiêu chuẩn, định mức của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

- Các khoản khác căn cứ vào thực tế phát sinh và hóa đơn, chứng từ hợp pháp, đảm bảo thực hiện đúng quy định về mua sắm thường xuyên nhằm duy trì hoạt động của cơ quan, đơn vị của Nhà nước.

Nghĩa vụ nộp chi phí hòa giải, đối thoại tại Tòa án do các bên tham gia hòa giải, đối thoại tại Tòa án có nghĩa vụ nộp chi phí theo tỷ lệ do các bên thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được thì các bên có nghĩa vụ nộp theo tỷ lệ như nhau.
Nghị định có hiệu lực kể từ ngày 03/3/2021.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down