Thứ năm, 28/03/2024, 07:45

Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai thực hiện Bộ Luật Lao động số 45/2019/QH14

Thứ ba - 09/03/2021 02:24 458 0
Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công đoàn, người lao động về các Bộ luật lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành, từ đó thúc đẩy việc tuân thủ và thực thi pháp luật trong đoàn viên và người lao động. Ngày 08 tháng 3 năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 227/KH-LĐLĐ triển khai thực hiện Bộ Luật lao động số 45/2019/QH14. trong công nhân,lao động, công chức, viên chức và tổ chức công đoàn .
Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai thực hiện Bộ Luật Lao động số 45/2019/QH14
Theo đó, nội dung kế hoạch tập trung vào các nhiệm vụ sau: Tuyên truyền, phổ biến về Bộ Luật Lao động, các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Bộ Luật Lao động ; Tham gia góp ý xây dựng các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Bộ Luật Lao động. Góp ý sửa đổi các văn bản trong hệ thống công đoàn Việt Nam phù hợp với pháp luật lao động; Tham gia sắp xếp bộ máy để thực hiện nội dung mới của Bộ Luật Lao động; Phối hợp rà soát tham gia góp ý sửa đổi các quy định trong đơn vị, doanh nghiệp phù hợp với pháp luật lao động; Giám sát và hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức công đoàn cơ sở thực hiện các quy định của pháp luật lao động; sơ kết tình hình thực hiện.
Kế hoạch đã phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức, triển khai hiệu quả nhiệm vụ được giao.