Thứ bảy, 20/04/2024, 06:45
hoagiaiocoso

Tăng cường các biện pháp phòng,chống dịch trong hoạt độngcộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

Thứ sáu - 05/11/2021 04:58 360 0
Ngày 05 tháng 11 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 3600/UBND-VX về việc tăng cường các biện pháp phòng,chống dịch trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội
Tăng cường các biện pháp phòng,chống dịch trong hoạt độngcộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội
Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trêncả nước; trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã ghi nhận 15 ca mắc Covid-19 từ các tỉnh phía Nam trở về trong khu cách ly tập trung. Một số tỉnh phía Bắc như:Điện Biên, Hà Giang, Phú Thọ, Sơn La...đã ghi nhận các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, nhiều trường hợp chưa rõ nguồn lây.UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng đẩy nhanh tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, đến nay toàn tỉnh đã tổ chức tiêm mũi 1 cho trên 235.000 người (đạt trên 77% số người trên 18 tuổi); số người tiêm mũi 2 gần 43.000 người (đạt 14% số người trên 18 tuổi). Tuy nhiên, tại một số địa phương trong tỉnh tỷ lệ tiêm phòng vắc xin còn thấp, một số trường hợp không có chống chỉ định tiêm, mặc dù đã được tổ chức tuyên truyền, vận động nhưng không đi tiêm phòng, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh và chuyển biến nặng hơn khi nhiễm Covid-19. Để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho nhân dân,từng bước phục hồi du lịch và phát triển kinh tế -xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người như sau:
1. Quy định điều kiện đối với ngườitham gia các hoạt động cộng đồng, nơitập trung đông người (cơ sở kinh doanh dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao; một số hoạt động du lịch, văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao;...) ở những địa phương thuộcvùng cấp 1, cấp 2: Ngoài các điều kiện quy định tại Văn bản số 3375/UBND-VX ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh phải đáp ứng điều kiệnbắt buộctiêm tối thiểu 1 mũi vắc xin phòng Covid-19(trừtrường hợpngười dưới 18 tuổi và các trường hợp có giấy xác nhận chống chỉ định tiêm chủng của cơ quan y tế).
2. Đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo:-Cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn cấp xã thuộc vùngcấp 1: Đượcsinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tập trung không quá 30 ngườitrong cùng một thời điểm với điều kiện người tham dự bắt buộc phảiđảm bảo tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin (đã qua 14 ngày)hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.
-Cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn cấp xã thuộc vùng cấp 2: Được sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tập trung không quá 20 ngườitrong cùng một thời điểm với điều kiện người tham dự bắt buộc phải đảm bảo tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin (đã qua 14 ngày)hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.
-Cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn cấp xã thuộc vùng cấp 3: Đượcsinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo tập trung không quá 10 người trong cùng một thời điểm với điều kiện người tham dự bắt buộc phải đảm bảo tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19.
-Cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các điểm nhóm tôn giáo trên địa bàn cấp xã thuộc vùng cấp 4: Tạm dừng mọi hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. (Trường hợp số người tham gia sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo trên 18 tuổi đạt tỷ lệ tiêm phòngvắc xin Covid-19đủ liềutrên 50%, UBND tỉnh sẽ điều chỉnh tăng số lượng người tham gia hoạt động để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho nhân dân và phù hợp với diễn biến tình hình dịch).
3. Giao lực lượng công an phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tăng cườngkiểm tra, giám sát, quản lýchặt chẽ các hoạt động tập trung đông người;xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.
4. Các nội dung khác không điều chỉnh, bổ sung tại Văn bản nàyhoặc điều kiện quy định cùng cấp độ dịch thấp hơn thì tiếp tục thực hiện theo nội dung quy định tại Văn bản số 3375/UBND-VX ngày 19/10/2021 của UBND tỉnh về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down