Thứ ba, 23/04/2024, 20:42

Lai Châu tổ chức Hội nghị phổ biến, cập nhật kiến thức Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch và các văn bản quy định chi tiết.

Chủ nhật - 31/07/2022 12:01 1.048 0
Thực hiện Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2022, trong 2 ngày 28 và 29/07/2022, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị phổ biến, cập nhật kiến thức Luật Đấu thầu, Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch và các văn bản quy định chi tiết. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 125 điểm cầu trên toàn tỉnh với hơn 1.500 đại biểu tham dự.
Tham dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Tống Thanh Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Thắng - Giảng viên Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng; đồng chí Hà Đức Hiệp - Giảng viên Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, đoàn thể; doanh nghiệp nhà nước; báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh…
7444
                                                Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tại điểm cầu các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn có: đại diện lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; phòng, ban, đơn vị và các đoàn thể chính trị - xã hội thuộc các huyện, thành phố; báo cáo viên pháp luật cấp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã, phường, thị trấn; Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, các đoàn thể - chính trị, công chức chuyên môn thuộc UBND xã, phường, thị trấn và tuyên truyền viên pháp luật cấp xã.
6644

Quang cảnh Hội nghị tại các điểm cầu..
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Báo cáo viên, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực về xây dựng, quy hoạch và đấu thầu của Bộ Xây dựng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư truyền đạt những nội dung cơ bản, cần thiết của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch, Luật Đấu thầu và các văn bản quy định chi tiết.
888

Các đại biểu dự Hội nghị
Đồng chí Trần Quốc Thắng - Giảng viên Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng truyền đạt chuyên đề về xây dựng: Triển khai các nội dung cơ bản của Luật Xây dựng số 62/2020/QH14 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 9 thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết.

66
     Đ/c Trần Quốc Thắng - Giảng viên Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng truyền đạt chuyên đề về xây dựng.
Đồng chí Hà Đức Hiệp - Giảng viên Học viện cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng truyền đạt chuyên đề về quy hoạch: Triển khai các nội dung cơ bản của Luật Quy hoạch số 21/2017/QH14 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 24 tháng 11 năm 2017 và các văn bản quy định chi tiết.
Đồng chí Phan Anh Tuấn - Chuyên gia Cục Quản lý Đầu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư truyền đạt chuyên đề về đấu thầu, hướng dẫn nghiệp vụ, quy trình liên quan đến công tác đấu thầu

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được tiếp cận trao đổi, thảo luận trực tiếp với báo cáo viên, chuyên gia về những vẫn đề còn vướng mắc trong việc áp dụng pháp luật liên quan đến xây dựng, quy hoạch và đấu thầu.
Thông qua Hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh kịp thời cập nhật những điểm mới, thống nhất cách hiểu và giải đáp những thắc mắc của cơ quan quản lý nhà nước và công chức, viên chức trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ về lĩnh vực xây dựng, quy hoạch và đấu thầu theo quy định của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch, Luật Đấu thầu và các văn bản quy định hiện hành. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành, tuân thủ những quy định pháp luật của các cơ quan quản lý Nhà nước trong thi hành công vụ.