Thứ năm, 28/03/2024, 07:26

Tăng cường các biện pháp phòng, chống tham nhũng trong đấu thầu, mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế

Thứ tư - 22/12/2021 04:26 451 0
Ngày 22 tháng 12 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 4315/UBND-VX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tham nhũng trong đấu thầu, mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế
Để tăng cường các biện pháp phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong đâu thầu, mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, khoa học, tránh lãng phí, thất thoát, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:
1. Các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, tiếp tục quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lãng phí, tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.
2. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, địa phương, các đơn vị liên quan rà soát lại kế hoạch mua sắm đảm bảo đủ số lượng, đúng chủng loại phù hợp với tình hình mới; thực hiện công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch đúng quy định, đảm bảo công khai, minh bạch trong đấu thầu, mua sắm.
3. Thanh tra tỉnh, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố bổ sung vào Kế hoạch thanh tra năm 2022 có các nội dung thanh tra về công tác đầu thầu, mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế; đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất đối với các đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các hành vi vi phạm hoặc chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.
 Căn cứ nội dung Văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan, triển khai thực hiện./