Thứ sáu, 29/03/2024, 00:40

Tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thứ sáu - 15/10/2021 17:57 615 0
Ngày 13/10/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 3274/KH-UBND về tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Nhằm tuyên truyền để các cấp, các ngành và Nhân dân hiểu về cộng đồng ASEAN, thu hẹp khoảng cách giữa hợp tác khu vực và cảm nhận của công chúng về Cộng đồng ASEAN, tạo đồng thuận, niềm tin và sự ủng hộ của người dân, dư luận xã hội với hợp tác ASEAN; Nâng cao ý thức “Tư duy Cộng đồng, Hành động Cộng đồng” của người dân, phát huy vai trò chủ thể của người dân để tham gia đóng góp và hưởng lợi từ tiến trình hội nhập và xây dựng Cộng đồng ASEAN; Tăng cường công tác phối hợp thông tin giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương và các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh.
Tuyên truyền, quảng bá ASEAN giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu
Theo đó nội dung thông tin tuyên truyền: Truyền thông về các hoạt động chính trị, ngoại giao quan trọng; các hoạt động đầu tư, kinh doanh, các thỏa thuận thương mại tự do khu vực ASEAN; phát triển nguồn nhân lực, lao động - việc làm; kinh tế số, chuyển đổi số; giáo dục; bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, hợp tác tiểu vùng, hợp tác ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19 của ASEAN; Truyền thông về sự tham gia của Việt Nam trên cả 3 Trụ cột của Cộng đồng ASEAN: Cộng đồng Chính trị - An ninh, Cộng đồng Kinh tế; Cộng đồng Văn hoá - Xã hội; Truyền thông về quá trình hình thành, lợi ích và kết quả xây dựng Cộng đồng ASEAN (2015 - 2025); khẳng định vai trò, vị thế của ASEAN, các thành tựu mà ASEAN đạt được trong quá trình hình thành và phát triển Cộng đồng; Truyền thông nêu bật vị trí, vai trò, đóng góp và dấu ấn của Việt Nam trong quá trình hội nhập và tham gia ASEAN, nhất là trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng, có vai trò dẫn dắt trong các vấn đề khu vực; Quảng bá, giới thiệu về con người, cơ hội kinh doanh, đầu tư, du lịch, những tiềm năng, thế mạnh hợp tác... của tỉnh Lai Châu đến các nước thành viên ASEAN và các đối tác của ASEAN; Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các cam kết trong ASEAN…
Hình thức tuyên truyền: Phát sóng, khai thác, đăng tải tin, bài, phóng sự, video về ASEAN qua các phương tiện truyền thông trên địa bàn tỉnh; Tuyên truyền trực quan: pano, áp phích, khẩu hiệu, tranh ảnh, triển lãm…, thông tin lưu động, chiếu bóng vùng cao; Tổ chức lồng ghép nội dung tuyên truyền về ASEAN trong các hội nghị, hội thảo, tập huấn, các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch... của các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức; Đẩy mạnh tuyên truyền về ASEAN trên các công cụ truyền thông mới: Ứng dụng trên mạng xã hội, trang/cổng thông tin điện tử tăng cường tin, bài và chia sẻ tin, bài, ảnh về ASEAN, chương trình livestream trên trang Fanpage của Ban Chỉ đạo Thông tin tuyên truyền ASEAN; Tuyên truyền miệng thông qua các báo cáo viên, tuyên truyền viên ở cơ sở.
Trên cơ sở Kế hoạch này, đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ của ngành, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện./.