Thứ hai, 29/04/2024, 05:07

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu tổ chức tuyên truyền tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu năm 2023

Thứ hai - 02/10/2023 05:12 236 0
Vừa qua, Phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu phối hợp với Tổ tuyên truyền Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho người đang chấp hành hình phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu. Nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đối với phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu; Giúp phạm nhân nâng cao nhận thức và tuân thủ theo quy định pháp luật; Khuyến khích các phạm nhân đang cải tạo, chấp hành án có tư tưởng, ý thức học tập, rèn luyện, cải tạo tốt sớm trở về gia đình, hoà nhập với cộng đồng.
Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí trong tổ tuyên truyền thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, đồng chí Phó Giám thị, các cán bộ, quản giáo Trại tạm giam Công an tỉnh cùng các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lai Châu.

Đ/c Hoàng Đình Đạt – Phó Trưởng phòng 8, tuyên truyền một số nội dung của Luật THAHS
Các phạm nhân đã được nghe các đồng chí lãnh đạo Phòng 8 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu tuyên truyền một số nội dung của Luật thi hành án hình sự năm 2019 như: Quyền và nghĩa vụ của phạm nhân; Các chế độ sinh hoạt, học tập, lao động, cũng như các quy định về khen thưởng, kỷ luật đối với phạm nhân…

Kết thúc buổi tuyên truyền, các phạm nhân đều thể hiện tốt ý thức chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, tự giác, gương mẫu, học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, cải tạo, đồng thời nắm được các quy định của pháp luật như: Về đánh giá xếp loại, tiêu chuẩn thi đua, xếp loại chấp hành án phạt tù; các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện để được xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù; quyền và nghĩa vụ của người chấp hành xong án phạt tù...; với mong muốn cố gắng, tích cực hăng say trong lao động, sản xuất, chấp hành cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình và tái hòa nhập với cộng đồng.
                                                                                                                              Nguyễn Đông