Thứ sáu, 19/04/2024, 20:50

Tăng cường phổ biến các Luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 3

Thứ tư - 27/07/2022 03:50 1.116 0
Ngày 18/7/2022, Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Lai Châu ban hành công văn số 15/STP-HĐPH để chỉ đạo quán triệt, triển khai, phổ biến các Luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 3( Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh Bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ)
Theo đó, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao và tình hình thực tiễn của cơ quan, địa phương thực hiện các nhiệm vụ sau:
1. Đối với các sở, ngành quản lý nhà nước về lĩnh vực được điều chỉnh bởi Luật sửa đổi, bổ sung 05 Luật mới được thông qua thực hiện Đăng tải, cập nhật toàn văn nội dung các văn bản Luật được Quốc hội thông qua thuộc phạm vi lĩnh vực quản lý lên TrangThông tin điện tử của cơ quan, đơn vị mình và các hình thức thích hợp để cán bộ, công chức,viên chức, người lao động và Nhân dân dễ dàng tiếp cận, khai thác và sử dụng khi có nhu cầu; Chỉ đạo, hướng dẫn, xác định nội dung, hình thức phổ biến văn bản luật phù hợp với từng nhóm đối tượng. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn tăng cường thông tin, phổ biến rộng rãi nội dung của luật cho cán bộ, công chức,viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý và Nhân dân bằng hình thức phù hợp.
2.Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao và tình hình thực tiễn, quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn và chủ động tổ chức phổ biến, thông tin, truyền thông pháp luật có liên quan bằng hình thức phù hợp với nhu cầu xã hội và từng nhóm đối tượng, địa bàn, có trọng tâm, trọng điểm; đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi quản lý tựgiác học tập, tìm hiểu, tuân thủ và chấp hành pháp luật và tham gia PBGDPL cho Nhân dân; kịp thời định hướng thông tin, phổ biến những vấn đềnóng, được dư luận quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội; giải đáp pháp luật và các vướng mắc trong áp dụng pháp luật về các lĩnh vực, phạm vi do mình quản lý cho Nhân dân, doanh nghiệp bằng các hình thức phù hợp./.

Chi tiết tại đây: Công văn số 15/STP-HĐPH