Thứ hai, 29/04/2024, 02:02

Công văn hướng dẫn tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở

Thứ hai - 26/06/2023 04:40 427 0
Thực hiện Quyết định số 527/QĐ-BTP ngày 10 tháng 4 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở. Ngày 26 tháng 6 năm 2023, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu ban hành Công văn số 853/STP-PBGDPL về việc hướng dẫn tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Công văn hướng dẫn tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở

Theo đó, các hoạt động triển khai việc tổng kết gồm: Tổ chức các hoạt động truyền thông về kết quả tổ chức thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở như xây dựng, đăng tải các tin, bài, phóng sự; phát hành sản phẩm truyền thông về kết quả thi hành  Luật Hoà giải ở cơ sở …Tổ chức kiểm tra kết quả triển khai Luật Hòa giải ở cơ sở; Xây dựng dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Luật Hoà giải ở cơ sở.
Căn cứ tình hình thực tế, điều kiện cảu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chủ động lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết 10 năm thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở phù hợp, hiệu quả.