Thứ sáu, 12/04/2024, 21:02
hoagiaiocoso

Bế mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III tại Lai Châu, năm 2021

Chủ nhật - 26/12/2021 20:01 537 0
Sau 3 ngày tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn, phong phú, chiều nay (26/12), Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III tại Lai Châu, năm 2021 đã chính thức Bế mạc, hoàn thành và đạt được các mục tiêu mà Ban Tổ chức hướng tới. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội phát biểu Bế mạc.
co 2
Đ/c Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu tặng Bằng khen cho các tập thể.
 

Dự Lễ Bế mạc có các đồng chí: Vừ A Bằng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; Đại tá Văn Ngọc Quế - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Lai Châu cùng cán bộ, nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng các tỉnh tham gia Ngày hội.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Ngày hội, mặc dù thời tiết tại Lai Châu diễn biến phức tạp, nhưng Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ III tại Lai Châu, năm 2021 đã diễn ra thành công, hoàn thành và đạt được các mục tiêu mà Ban Tổ chức hướng tới. Đồng thời chứng tỏ là một sân chơi bổ ích dành cho các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đồng bào dân tộc Mông toàn quốc. Trong quá trình tổ chức đã đảm bảo được công tác phòng, chống dịch, khẳng định việc Lai Châu sẽ thích ứng an toàn với dịch Covid-19 cùng với cả nước.
 

1 1

Chương trình khai mạc Ngày hội đã đảm bảo tính trang trọng, hoành tráng có ý nghĩa về chính trị, văn hoá, đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người xem, nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh tham gia Ngày hội; có sức lan tỏa về các giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc của dân tộc Mông và nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương.
co 1
                                       Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho các tập thể.

Các nội dung tại Ngày hội như: Liên hoan văn nghệ quần chúng; Trình diễn trang phục truyền thống; trình diễn, giới thiệu nghi thức sinh hoạt văn hóa; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch; thi giã bánh giầy và các phần thi thể thao... đã thu hút được đông đảo vận động viên, diễn viên tham gia với nhiều huy chương và bộ huy chương được trao cho các đoàn.
a hai
Đ/c  Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu phát biểu Bế mạc Ngày hội.
 

Phát biểu Bế mạc Ngày hội, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đã biểu dương thành tích của các Đoàn đã đạt được tại Ngày hội lần này, đồng thời khẳng định: Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III tại Lai Châu, năm 2021 đã được chuẩn bị và tổ chức chu đáo, quy mô; đảm bảo tính thống nhất, khoa học giữa các đơn vị tổ chức thực hiện và tham gia Ngày hội. Đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, thích ứng an toàn với dịch Covid-19, thu hút sự quan tâm của đông đảo đồng bào các tỉnh tham gia Ngày hội nói riêng và cả nước nói chung.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu gửi lời cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các Bộ, ban, ngành Trung ương có liên quan; Tỉnh ủy, HĐND tỉnh Lai Châu; các quý vị đại biểu, khách quý; các đoàn nghệ nhân, diễn viên, vận động viên các tỉnh tham gia Ngày hội đã quan tâm, phối hợp và dành cho Lai Châu tình cảm đặc biệt nhất...
 

bk
         Đại tá Văn Ngọc Quế - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao Bằng khen cho các tỉnh biên giới.

Tại Lễ Bế mạc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Lai Châu, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã tặng Bằng khen cho 52 tập thể, cá nhân, tỉnh biên giới đã tích cực tham gia các hoạt động tại Ngày hội. Ban Tổ chức Ngày hội cũng trao Giấy chứng nhận cho các hạng mục đạt giải tại Ngày hội và các đoàn đạt thành tích cao. 
trao co
Đ/c Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trao cờ đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ IV cho lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên.
 
Cũng tại Lễ Bế mạc, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu trao Cờ đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ IV cho tỉnh Điện Biên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down