Thứ tư, 24/04/2024, 18:33
hoagiaiocoso

Tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em

Thứ hai - 26/04/2021 03:40 1.077 0
Để triển khai thực hiện Công điện số 01CĐ-UBQGVTE ngày 20/4/2021 của Ủy ban Quốc gia về trẻ em về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em, ngày 26/4/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Công văn số 1073/UBND-VX qua đó Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố triển khai một số nội dung sau:
Tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em
1. Các sở, ban, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác bảo vệ trẻ em, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 121/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về việc tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em và Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 26/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em, hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, gia đình, cộng đồng kiến thức, kỹ năng phát hiện, tố cáo kịp thời các hành vi xâm hại trẻ em; giám sát, trông coi trẻ em, đặc biệt trẻ em nhỏ tuổi.
2. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các sở, ngành có liên quan tiếp nhận, giải quyết kịp thời, xử lý nghiêm minh các vụ việc xâm hại trẻ em; tăng cường phối hợp liên ngành trong việc chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống đuối nước trẻ em ở các cấp, các ngành; huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể và người dân trong việc phát hiện, giám sát, cảnh giới các khu vực có nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em.
3. Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh và Ủy ban quốc gia về trẻ em qua Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội theo quy định.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down