Thứ sáu, 29/03/2024, 05:05

Thứ hai - 26/04/2021 03:54 402 0
Ngày 26 tháng 4 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 1067/KH-UBND về Duy trì và nâng cao các kết quả Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2025. Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh, phát hiện bệnh sớm, kịp thời khống chế không để dịch lớn xảy ra.Duy trì và nâng cao các kết quả của Chương trình mục tiêu Y tế -Dân số trong giai đoạn tới, giảm tỷ lệ mắc, tỷ lệ tử vong một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, khống chế tốc độgia tăng các bệnh không lây nhiễm phổ biến, bệnh tật lứa tuổi học đường bảo đảm sức khỏe cộng đồng.Nâng cao năng lực quản lý,kiểm soát an toàn thực phẩm, cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao chất lượng dân số.Tăng cường công tác kết hợp quân dân y trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân vùng biên giới, vùng trọng điểm an ninh quốc phòng.
Theo đó, kế hoạch đưa ra các nhóm chỉ tiêu, nhiệm vụ gồm 08 dự án và 02 nhóm giải pháp chính đồng thời phân công nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, Uỷ ban nhân dân các huyện thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện./.