Thứ tư, 24/04/2024, 18:23

Vợ chồng anh Lanh đi du lịch

Thứ tư - 30/11/2022 21:42 1.229 0
Khoảng tuần nay, bà Làn, Tổ trưởng tổ hòa giải xóm hay thấy vợ chồng anh Lanh cãi nhau, bà cũng thấy lạ, bởi từ trước đến giờ bà thấy, vợ chồng anh sống rất hòa thuận, hạnh phúc.

Chiều tối nay, bà Làn sang nhà anh Lanh xem tình hình thế nào, vừa đến cổng bà Làn đã nghe anh Lanh và chị Thụy vợ anh cãi nhau.

- Anh định đi hả, anh đi mình đi, đã nghèo rồi còn oai.

- Lo gì, cứ làm cứ ăn, người ta nghèo hơn mình người ta còn đi chơi.

- Anh mà đi thì đừng trách tôi.

- Thế à, cô ghê nhỉ, đã vậy tôi cứ đi đó.

Nghe vẻ tình hình căng thằng, bà Làn liền nhẹ nhàng xen vào?.

-Sao, hai vợ chồng có gì mà to tiếng thế?

-.Ôi cô Làn đây rồi, cô xem chồng cháu giờ có bảo được không?

- Rồi, nào chị Thụy nói rõ cho cô nghe xem nào

- Dạ vâng cô, đó chuyện đi du lịch cô ạ, nhà cháu về nói chuyện là hội bạn thân rủ cả gia đình đi chơi Sầm Sơn 3 ngày, nhưng cháu không đồng ý ạ.

- Sao cháu không đồng ý hả, du lịch cũng tốt mà cháu.

- Dạ vâng, cháu có bảo thế nào đâu, nhưng cô ạ, gia đình cháu cũng chuẩn bị làm mấy việc lớn mà cô bảo hai năm rồi kinh tế cũng khó khăn ạ.

- Rồi, ý anh Lanh sao nào.

- Dạ, cô, nhà cháu cứ lo xa, đi du lịch cũng hết khoảng 10 triệu, đi cho vui vẻ cô ạ, mới nữa khó khăn thì ta tính sau cô à.

- Nhưng cô nghe nói, vợ chồng cháu mới mua đất, cũng đang nợ nần đúng không?

- Dạ, nợ thì vẫn nợ cô, nhưng đi du lịch lại là chuyện khác.

- Thế còn thằng cu Trường sắp đi học Đại học đúng không.

- Dạ vâng cô.

Sau khi hỏi đến đây, bà Làn liền nói với cả hai vợ chồng.

- Chuyện Lanh đi du lịch thì không sai, nhưng theo cô là Thụy nói đúng đó. Vợ chồng cháu hai năm vừa rồi đi làm nhưng ảnh hưởng của Covid-19 nên kinh tế cũng còn khó khăn, lại mới mua đất, thằng cu Trường lại chuẩn bị di học Đại học. Nên mình theo cô là hội bạn cháu có thể du lịch quanh huyện, hoặc liên hoan với nhau cho các con gặp nhau cũng được. Giờ kinh tế đang lạm phát, nhiều mục tiêu khó nói lắm, nên tạm thời nghỉ một năm, sang năm ta phấn đấu thêm về kinh tế là ta lại tiếp tục đi du lịch mà.

- Dạ...

- Lanh à, thôi cháu à, cô biết cháu cũng muốn cả nhà có chuyến chơi xa, nhưng thôi cháu à, khó khăn thì dần, mình còn nhiều thời gian mà.

- Dạ vâng, thôi cô ạ, em à, thôi mình tạm nghỉ du lịch một năm nhé

- Vâng, anh nghe cô và em anh à.

- Ừ, thôi cũng là đúng mà em.