Thứ hai, 15/04/2024, 07:42
hoagiaiocoso

Xin cho biết, việc ly hôn giữa D và K ở nước ngoài có phải gi vào Sổ hộ tịch không?

Chủ nhật - 11/12/2022 11:49 458 0
D và K kết hôn tại Việt Nam sau đó cả 2 sang nước ngoài làm việc. Trong thời gian chung sống tại nước ngoài, D và K nảy sinh mâu thuẫn và đã tiến hành thủ tục ly hôn. Hiện nay, D đã về nước sinh sống và chuẩn bị làm thủ tục kết hôn với N. Xin cho biết, việc ly hôn giữa D và K ở nước ngoài có phải gi vào Sổ hộ tịch không?
          Trả lời:
Điều 37 Nghị định số 123/2015/NĐ-CP quy định bản án, quyết định ly hôn, hủy kết hôn, văn bản thỏa thuận ly hôn đã có hiệu lực pháp luật hoặc giấy tờ khác công nhận việc ly hôn do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp (sau đây gọi là giấy tờ ly hôn) mà không vi phạm quy định của Luật Hôn nhân và gia đình thì được ghi vào Sổ hộ tịch.
Công dân Việt Nam đã ly hôn, hủy việc kết hôn ở nước ngoài, sau đó về nước thường trú hoặc làm thủ tục đăng ký kết hôn mới tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam thì phải ghi vào Sổ hộ tịch việc ly hôn, hủy kết hôn đã được giải quyết ở nước ngoài (sau đây gọi là ghi chú ly hôn). Trường hợp đã nhiều lần ly hôn hoặc hủy việc kết hôn thì chỉ làm thủ tục ghi chú ly hôn gần nhất.
           Trên cơ sở thông tin chính thức nhận được, Bộ Tư pháp đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Tư pháp danh sách bản án, quyết định ly hôn, hủy kết hôn của công dân Việt Nam do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài giải quyết thuộc trường hợp có đơn yêu cầu thi hành tại Việt Nam hoặc có đơn yêu cầu không công nhận tại Việt Nam.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản QPPL Lai Châu
Tiếp cận thông tin
PBGDPL nước ngoài
Dự thảo văn bản
Chuyển đổi số
  • Đang truy cập55
  • Hôm nay9,012
  • Tháng hiện tại183,877
  • Tháng trước356,589
  • Tổng lượt truy cập4,204,263
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down