Thứ tư, 24/04/2024, 18:15
hoagiaiocoso

Hội nghị Tọa đàm các giải pháp để duy trì và từng bước nâng cao thứ hạng chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh năm 2022

Thứ năm - 22/09/2022 03:18 976 0
Sáng nay (22/9), UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Vụ Quản lý khoa học - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Tọa đàm các giải pháp để duy trì và từng bước nâng cao thứ hạng chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và phát biểu bế mạc Hội nghị.
Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đại diện Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; các giảng viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh…
anh12

                                                                       Quang cảnh Hội nghị.

Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội thuộc cấp huyện… tham dự Hội nghị.

Tại điểm cầu các xã, phường, thị trấn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, phường, thị trấn, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, các đoàn thể - chính trị, công chức chuyên môn thuộc UBND xã, phường, thị trấn và tuyên truyền viên pháp luật tham dự Hội nghị.

anh 2 2 1

                                                      Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh.

Tại điểm cầu các huyện, thành phố có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND các huyện, thành phố; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp huyện; Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội thuộc cấp huyện… tham dự Hội nghị.

Tại điểm cầu các xã, phường, thị trấn có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, phường, thị trấn, Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, các đoàn thể - chính trị, công chức chuyên môn thuộc UBND xã, phường, thị trấn và tuyên truyền viên pháp luật tham dự Hội nghị.

anh 3 3

                                                                   Quang cảnh Hội nghị tại các điểm cầu.

Theo kết quả công bố Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2021, tỉnh Lai Châu nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước, đạt 42.336 điểm, xếp thứ 30/63 tỉnh, thành phố và tăng 25 bậc so với năm 2020 (năm 2020 đạt 40.860 điểm, xếp thứ 55/63 tỉnh, thành phố). Đặc biệt, tỉnh Lai Châu có 2 chỉ số được xếp vào nhóm cao nhất của cả nước là Thủ tục hành chính công và Quản trị môi trường. 

Hội nghị được tổ chức nhằm duy trì kết quả đã đạt được năm 2021 và tiếp tục nâng cao Chỉ số PAPI năm 2022 và các năm tiếp theo. Theo đó, tại Hội nghị, đại biểu được lãnh đạo Sở Tư pháp và giảng viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày các nội dung: Báo cáo đề dẫn về kết quả thực hiện Chỉ số quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh Lai Châu đến năm 2021; Chuyên đề tổng quan về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh tại Việt Nam (PAPI) và những nội dung mới từ năm 2022; Chuyên đề các giải pháp để duy trì và từng bước nâng cao Chỉ số quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh Lai Châu năm 2022.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn các giảng viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã chuẩn bị công phu, tâm huyết 2 chuyên đề tại Hội nghị. Đồng chí cũng biểu dương các đồng chí lãnh đạo, công chức các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh đã đến dự đông đủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị trong việc duy trì và từng bước nâng cao chỉ số PAPI trên địa bàn tỉnh Lai Châu trong thời gian tiếp theo.

anh 4 4 1


                       Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu bế mạc Hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương hiểu đúng, nắm chắc 8 nội dung, chỉ số cơ bản của PAPI  để xây dựng các nội dung tuyên truyền, hướng đến mục tiêu để người dân nắm được những thành quả về phát triển kinh tế - xã hội những năm vừa qua, đặc biệt là những kết quả của năm 2022; tuyên truyền về kết quả cải cách hành chính của các ngành, các cấp trong thời gian qua nhằm cung cấp thông tin về chính quyền một cách chính thống, khách quan, chính xác làm cơ sở để người dân đánh giá mức độ hài lòng với chính quyền, nhất là chính quyền ở cơ sở.

Cùng với đó, tập trung triển khai thực hiện tốt Chỉ thị về việc nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS), chỉ số Quản trị và Hành chính công (PAPI) của tỉnh Lai Châu; Kế hoạch cải thiện, nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh Lai Châu giai đoạn 2022-2025. Tổ chức triển khai thực hiện tốt các khuyến nghị của các đồng chí giảng viên liên quan đến chuyên đề các giải pháp để duy trì và từng bước nâng cao Chỉ số quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh Lai Châu năm 2022.

Đề nghị các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở bên cạnh việc tuyên truyền đến người dân cũng cần chú trọng tăng cường công tác phổ biến, tuyên truyền về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), các giải pháp duy trì và nâng cao chỉ số đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương để tạo sự đồng thuận, nhất trí cao, đạt hiệu quả cao trong việc duy trì và nâng cao chỉ số PAPI tỉnh Lai Châu...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down