Thứ ba, 19/03/2024, 07:08

Giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 24/08/2021 23:53 444 0
Ngày 23 tháng 8 năm 2021, Ban an toàn giao thông tỉnh ban hành Công văn số 97/BATGT-VP về việc thực hiện giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong điều kiện dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh.
8 tháng đầu năm 2021 mặc dù tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn tỉnh ta được kiểm soát tốt nhưng diễn biến dịch bệnh Covid 19 trên cả nước còn phức tạp. Với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh được cải thiện cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương do tai nạn đều giảm so với cùng kì năm 2020.Để thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid 19 vừa phát triển kinh tế xã hội, thời gian tới Ban ATGT tỉnh đề nghị các thành viên BATGT tỉnh, BATGT các huyện, thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau|:
1. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến vận động nhân dân, yêu cầu cán bộ ,đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước nêu gương tự giác chấp hành quy định pháp luật về bảo đảm TTATGT và phòng chống dịch Covid-19; chú trọng tuyên truyền, thông tin đầy đủ, kịp thời đến người dân, doanh nghiệp về nội dung yêu cầu kiểm tra về phòng chống dịch bệnh Covid 19 đối với người tham gia giao thông, vị trí và tổ chức giao thông tại các khu vực các chốt kiểm soát dịch bệnh, phương án phân luồng từ xa đối với các hoạt động giao thông đường dài để người dân hiểu và tuân thủ quy định và ủng hộ lực lượng chức năng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về bảo đảm ATGT và phòng chống dịch bênh Covid 19.
2. Tiếp tục duy trì hoạt động tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về bảo đảm TTATGT gắn với phòng chống dịch Covid 19.
3.Tạo thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa trong tình hình dịch Covid 19; tại các chốt kiểm dịch thực hiện quét nhanh QRCode; xử lý nghiêm hành vi lợi dụng giấy nhận diện phương tiện để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.
4. Sở GTVT, Công an tỉnh, Sở y tế phối hợp chặt chẽ với UBND các huyện, thành phố thực hiện các phương án bố trí chốt kiểm soát dịch , tổ chức phân luồng bảo đảm an toàn giao thông, phục vụ hiệu quả mục tiêu kiểm soát phòng chống dịch bênh, bảo đảm đời sống  nhân dân, phát triển kinh tế xã hội đồng thời phù hợp quy định pháp luật về bảo đảm TTATGT.
5. Thường xuyên kiểm tra, nắm tình hình về TTATGT tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn, kịp thời có phương án điều chỉnh biện pháp liểm soát, phương án tổ chức giao thông để bảo đảm không xảy ra tai nạn dẫn đến nguy cơ lây lan, bùng phát dịch làm ảnh hưởng tới cung ứng hành hóa phục vụ phòng chống dịch, đời sống nhân dân và phát triển xã hội.
6.Tiếp tục nghiên cứu, kiến nghị sửa đổi, bổ sung những bất cập về quy định pháp luật trong bảo đảm TTATGT tại địa phương.