Thứ hai, 18/03/2024, 23:33

Triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thứ năm - 19/08/2021 05:12 447 0
Ngày 18 tháng 8 năm 2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 2520/UBND-TH về việc triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư. Bộ Công an đã xây dựng hoàn chỉnh hệ thống phần mềm quản lý di biến động công dân vùng dịch và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý triển khai thực hiện trên cả nước.Để khẩn trương triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ,Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBNDcác huyện, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện nội dung công tác sau:
1.Tổchức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh để Nhân dân hiểu và tham gia kê khai thông tin di biến động công dân khi đi qua các chốt kiểm dịch tại website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn(mã QR code được sinh ra sau khi công dân khai báo y tế, tại các chốt kiểm dịch tiếp theo công dân chỉ cần quét mã QR code để đối chiếu, xác nhận thông tin của công dân trên hệ thống).
2.Giao Công an tỉnh chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch hướng dẫn, yêu cầu người dân kê khai thông tin biến động công dân ra vào vùng dịch.
3. Giao SởThông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về nội dung, hình thức khai báo y tế trên nền tảng dữ liệu dân cư.
4. UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng,chống dịch Covid-19 cấp huyện, cấp xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc kê khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch.